ClockChủ Nhật, 23/06/2024 16:48

Đã yêu Huế rồi thì yêu Huế thêm nữa

TTH.VN - Tác giả Hoàng Thị Thọ đã gửi gắm với độc giả như thế tại buổi ra mặt hai tập sách của mình “Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế” và “Xin đi từ thơ ấu” (NXB Thuận Hóa) vào sáng 23/6 tại trụ sở Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế (22B Lê Lợi, TP. Huế).

Nhà văn, dịch giả Bửu Ý ra mắt sách về thi sĩ Bùi GiángNhiều ý kiến hay từ một cuốn sách về văn hóa Huế

 Nhà báo Hoàng Thị Thọ chia sẻ về 2 cuốn sách của mình đến với mọi người

Đông đảo đồng nghiệp và bạn hữu một thời dưới mái trường Đồng Khánh đã đến chúc mừng và chia vui cùng tác giả.

Tác giả Hoàng Thị Thọ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế. Ngoài công tác chuyên môn bà dành rất nhiều thời gian lăn lội đi và viết. Những vùng đất của Huế từ núi rừng, biển cả cho đến những làng cổ, những nhà vườn ngay giữa lòng đô thị Huế… nơi nào cũng ghi dấu chân của “một người yêu Huế theo cách riêng của mình”.

50 bài viết trong hai tập sách này là những gì được chắt lọc lại trong hơn 20 năm đi và viết của nhà báo Hoàng Thị Thọ. Ở đó người đọc sẽ bắt gặp những chân dung, tính cách của con người Huế, những không gian văn hóa gắn liền với mảnh đất Cố đô, những ngôi nhà vườn mà khi nhắc đến ai cũng biết, và rất nhiều món ngon bình dân của xứ sở kinh kỳ…

 Nhà báo Hoàng Thị Thọ ký tặng sách cho độc giả

Trong lời giới thiệu về cuốn “Xin đi từ thơ ấu”, TS. Nhà phê bình văn học Nguyễn Thị Tịnh Thy cho rằng, trong ký ức về Huế xưa, cảm nhận về Huế nay và ước mơ về Huế của tương lai ta thấy một Hoàng Thị Thọ luôn đau đáu với những giá trị văn hóa, giáo dục, trăn trở với việc giữ lấy cái đẹp của hồn cốt Huế từ gian bếp cho đến học đường… “Dường như tác giả gửi gắm tâm sự, tâm nguyện đó cho chúng ta – những người yêu Huế và những người đọc cuốn sách này”, TS. Tịnh Thy nhận định.

N. M
ĐÁNH GIÁ
2.8
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

"Đến vua cũng phải thèm!"

Trong tập tản văn Xin đi từ thơ ấu, khi viết về một món ăn dân dã của Huế, tác giả đã thốt lên: “đến vua cũng phải thèm!”. Đọc xong tập sách, tôi tán đồng với tác giả, không chỉ vì một món ăn, mà vì thế giới của Huế được nhìn nhận qua một người phụ nữ rặt Huế - nhà báo Hoàng Thị Thọ.

Đến vua cũng phải thèm
Vì tôi quá yêu Huế mình

"Tôi đã viết về những gì là vẻ mộc mạc cho đến vẻ cao sang của Huế bằng cả ​trái tim, để người đọc, đã yêu Huế rồi thì yêu Huế thêm nữa-Nhà báo Hoàng Thị Thọ chia sẻ, về hai cuốn sách "Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế” và “Xin đi từ thơ ấu” của chị, sắp được ra mắt.

Vì tôi quá yêu Huế mình
Ra mắt bộ sách Huế kỳ bí qua góc nhìn của người phương Tây nửa đầu thế kỷ XX

Bộ ấn phẩm “Huế kỳ bí” gồm 3 cuốn: Huế điều kỳ bí (Louis Chochod), Lăng Gia Long (Léopold Cadière) và Tuyển tập đồ bản và địa danh Kinh thành Huế (Henri Cosserat & Léopold Cadière) do MaiHaBooks liên kết cùng Nhà xuất bản Khoa học Xã hội phát hành vừa được giới thiệu đến công chúng chiều 23/9 tại Khoa Lịch sử, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Ra mắt bộ sách Huế kỳ bí qua góc nhìn của người phương Tây nửa đầu thế kỷ XX

TIN MỚI

Return to top