ClockChủ Nhật, 06/11/2022 15:07

Đến Lan Viên cố tích ngắm long bào vua Khải Định

TTH.VN - Triển lãm “Áo dài xưa triều Nguyễn” thuộc bộ sưu tập của GS.TS Thái Kim Lan vừa được khai mạc sáng 6/11 tại không gian Lan Viên cố tích – Bảo tàng gốm cổ sông Hương (120 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế).

Độc đáo trang phục triều NguyễnHoàng bào triều NguyễnTrang phục triều Nguyễn qua nét vẽ chibi

Long bào của vua Khải Định được trưng bày trong không gian Lan Viên cố tích

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2022.

Hơn 10 chiếc áo dài của triều Nguyễn được GS.TS Thái Kim Lan giới thiệu đến với công chúng trong đợt triển lãm lần này. Có thể kể đến như áo mệnh phụ, áo xiêm, áo dài gấm, áo dạ mùa đông, áo rộng lụa the… Đáng chú ý trong đó có long bào của vua Khải Định đã thu hút rất nhiều người quan tâm.

Cũng trong không gian Lan Viên cố tích, dịp này nhà thiết kế Trịnh Hồng Diệu (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) cũng đã gửi đến người xem một số mẫu thiết kế áo dài truyền thống nhưng mang hơi hướng hiện đại.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 11/11.

Tin, ảnh: N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy giá trị Thái Y viện triều Nguyễn

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt cuốn sách “Thái Y viện triều Nguyễn: Lịch sử và triển vọng phát triển”, sách dày 440 trang, được NXB Đại học Huế ấn hành.

Phát huy giá trị Thái Y viện triều Nguyễn
Chén vỡ… hóa rồng!

Từ những mảnh sành sứ của chén bát vỡ được thu mua, bàn tay tài hoa của những nghệ nhân khảm sành sứ xứ Huế đã làm hồi sinh dáng vẻ uy nghi của rồng bay, phượng múa trên những di tích Cố đô Huế, đình chùa, miếu vũ…

Chén vỡ… hóa rồng
Lễ Ban Sóc mở màn Festival Huế 2024

Sáng 1/1, tại cửa Ngọ Môn, Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Chương trình công bố Festival Huế 2024 và lễ hội đầu tiên của năm - Sân khấu hóa tái hiện lễ Ban Sóc triều Nguyễn. ​

Lễ Ban Sóc mở màn Festival Huế 2024

TIN MỚI

Return to top