ClockThứ Bảy, 11/11/2023 23:08

Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào “Nghĩa tình sắt son, đời đời bền vững”

TTH.VN - Diễn ra tối 11/11 tại TP. Huế với chủ đề “Nghĩa tình sắt son, đời đời bền vững”, chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào là chương trình tổng hợp, đa sắc màu, tôn vinh tình hữu nghị thắm thiết đặc biệt Việt-Lào nói chung và của Thừa Thiên Huế, Salavan và Sekong và của 10 tỉnh Việt Nam có chung đường biên giới với Lào.
 Tiết mục hát múa "Bác Cay Xỏn Trong Trái Tim Tôi

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, là dịp để cùng nhìn lại, kế thừa truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ đi trước, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, mối quan hệ thắm thiết ngày càng bền chặt và tiếp tục "Đơm hoa, kết trái".

Chương trình được dàn dựng và biểu diễn dưới hình thức biểu diễn âm nhạc, múa, trang phục và thời trang, có sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam, lưu học sinh Lào tại Huế và nhóm người mẫu.

Sân khấu biểu diễn có background màn hình Led tại không gian sân khấu Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh. Sân khấu mang hình ảnh đặc trưng của một sự kiện thắm tình hữu nghị, những thành tựu của nghĩa tình anh em, truyền thống và bền vững hướng đến tương lai.

 Tiết mục hoạt cảnh, độc tấu đàn đá

Với thời lượng 120 phút, chương trình gồm 3 phần, kết hợp nhiều hình thức nghệ thuật với cấu trúc chặt chẽ, ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, phong phú, kết hợp với biểu diễn trang phục và hát múa theo chủ đề: Trường Sơn một giải - Chung nước chung dòng; Sắc màu biên cương và Nghĩa tình sắc son - Đời đời bền vững.

Các tiết mục biểu diễn: hợp xướng Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người; Hát múa: Bác Cay Xỏn Trong Trái Tim Tôi, Xẳng Pằng Phây, Thắm tình hữu nghị Việt Lào; Hoạt cảnh, độc tấu đàn Đá...  cùng chương trình trình diễn thời trang giới thiệu sản phẩm thổ cẩm nghề dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi và giới thiệu trang phục truyền thống của các dân tộc Lào đã đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, thể hiện tình cảm hai nước láng giềng khắng khít như anh em một nhà. 

Nhân dân hai nước cùng uống chung dòng nước sông Mê Kông, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn, đồng cam cộng khổ, gắn kết đùm bọc lẫn nhau trong chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. “Tình nghĩa ấy cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, đẹp hơn trăng rằm, ngát hương thơm hơn bất cứ đoá hoa nào thơm nhất…”

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đêm Giao thừa nhiều cảm xúc

Đêm Giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn để lại nhiều cảm xúc cho mọi người. Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, vui chơi diễn ra khắp mọi nơi, mang lại không khí rộn ràng của tết đến, xuân về. ​

Đêm Giao thừa nhiều cảm xúc
Chương trình nghệ thuật Huế by light - The live show

Chiều 21/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế diễn ra họp báo Chương trình nghệ thuật Huế by light - The live show do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp Viện Pháp Việt Nam và UBND tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam. ​

Chương trình nghệ thuật Huế by light - The live show
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ tác giả Lưu Quang Vũ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày sinh (1948 - 2023) và 35 năm ngày mất (1988 - 2023) của tác giả Lưu Quang Vũ, từ ngày 22/7 đến ngày 31/8, tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tri ân những đóng góp của ông cho nền sân khấu kịch nói nước nhà.

Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ tác giả Lưu Quang Vũ

TIN MỚI

Return to top