ClockThứ Sáu, 06/03/2020 14:22

Hỗ trợ 10 tỷ đồng bảo tồn phố cổ Bao Vinh

TTH.VN - Ngày 6/3 UBND tỉnh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có kết luận các nội dung liên quan bảo tồn và phát huy giá trị phố cổ Bao Vinh, đồng ý hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để triển khai thực hiện đề án bảo tồn nhà cổ và đồ án thiết kế đô thị khu vực phố cổ này.

Sơn nhà cho phố cổ Bao VinhTin mừng cho phố cổLên phương án sơn mặt sau nhà ở phố cổ Bao Vinh

Phố cổ Bao Vinh

Sở Xây dựng có nhiệm vụ rà soát, hỗ trợ tổng thể các quy hoạch có liên quan để cung cấp thông tin, hướng dẫn UBND TX. Hương Trà tổ chức rà soát, báo cáo việc đánh giá tổ chức thực hiện quy hoạch xây dựng bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ Bao Vinh. Trong đó nêu rõ các nội dung phù hợp tiếp tục thực hiện và các nội dung không đảm bảo phù hợp, vướng mắc cần điều chỉnh, bổ sung quan điểm về việc tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Ngoài ra, giao UBND TX. Hương Trà xây dựng Kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng và phát huy giá trị đô thị phố cổ Bao Vinh để theo dõi, triển khai thực hiện các dự án; trong đó, xác định sự cần thiết, số lượng, phương thức thực hiện các dự án trong giai đoạn hiện nay.

Quá trình thực hiện đề án, UBND tỉnh sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, các ngành có liên quan và người dân khu vực phố cổ Bao Vinh để đảm bảo tính công khai, minh bạch và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện.

Phố cổ Bao Vinh thuộc xã Hương Vinh, cách trung tâm TP Huế khoảng 4km về hướng Đông Bắc, nổi tiếng với thương cảng Thanh Hà - một cảng giao thương quan trọng phục vụ cho kinh đô Huế dưới triều Nguyễn.

Tin, ảnh: P. Thành - Linh Thu

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian Bình Trị Thiên

Hội thảo nhận diện giá trị âm nhạc dân gian - dân ca người Việt ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; phân tích thực trạng về việc bảo tồn và phát huy giá trị, những tác động của quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...

Bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian Bình Trị Thiên
Return to top