ClockThứ Bảy, 18/05/2024 15:35

Hơn 100 học sinh tham gia hội thi vẽ “Thiếu nhi làm theo lời Bác”

TTH.VN - Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi làm theo lời Bác” do Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức diễn ra ngày 18/5 tại không gian Nhà Lưu niệm Bác Hồ (xã Phú Dương, TP. Huế) thu hút hơn 100 em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP. Huế tham gia.

Hơn 45 tác phẩm ảnh được chọn trao giải cuộc thi vẽ tranh về rác thảiHuế và áo dài trong mắt trẻ thơTriển lãm 170 tác phẩm hội họa của thiếu nhi

 Các em học sinh hào hứng với hội thi

Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện ngày hội làng Dương Nỗ kéo dài từ ngày 18 đến 20/5, nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với những suy nghĩ hồn nhiền, các em đã thể hiện tài năng hội họa của mình qua những tác phẩm nghệ thuật được đánh giá vừa ngộ nghĩnh đáng yêu vừa có tính nghệ thuật và ý nghĩa giáo dục.

Các em nhỏ đã khắc họa Bác Hồ như một người cha, một người ông trong gia đình rất gần gũi, nhân từ với ánh mắt, cử chỉ dịu dàng, trang phục mộc mạc đang cùng các bạn thiếu nhi nô đùa, nói chuyện, trồng cây, nuôi cá… Có cả những bức tranh thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng của thiếu nhi đối với Bác Hồ kính yêu cũng như trách nhiệm của các em đối với việc giữ gìn, chăm sóc di sản của Bác để lại trên quê hương Thừa Thiên Huế.

Theo ban tổ chức, hội thi là dịp để các em tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp phát triển năng khiếu sáng tạo nghệ thuật của các em. Những bức tranh các em sáng tác là những bông hoa tươi thắm nhất bày tỏ sự kính yêu và lòng biết ơn của các em học sinh dâng lên Bác Hồ nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người. Dịp này, ban tổ chức cũng đã chọn trao giải cho 33 tác phẩm có chất lượng tốt về nội dung, ý tưởng và nghệ thuật.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top