ClockThứ Tư, 12/04/2023 16:01

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam kéo dài trong 5 ngày

TTH.VN - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 sẽ khai mạc vào chiều 21/4 thay cho 16/4 như dự tính trước đó. Về địa điểm vẫn ở không gian Quốc Tử Giám (Bảo tàng Lịch sử tỉnh), bên trong Kinh thành Huế.

Có một Huế rất riêng qua góc nhìn văn chươngRa mắt cuốn sách về doanh nhân Bùi Huy TínHơn 10.300 bài dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọcĐẩy nhanh công tác biên soạn, sử dụng hiệu quả sách giáo khoa

leftcenterrightdel

Quốc Tử Giám (Bảo tàng Lịch sử tỉnh), bên trong Kinh thành Huế sẽ là nơi diễn ra  Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2

Ngày 12/4, UBND tỉnh cho biết đã thông tin thay đổi thời gian như trên.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh tổ chức.

Sau chương trình khai mạc vào chiều 21/4, sẽ có nhiều hoạt động phong phú như trưng bày sách, giao lưu tác giả - bạn đọc, gặp mặt người làm xuất bản.

Nổi bật trong các hoạt động tại đây có thể kể đến triển lãm “Huế xưa và nay”, trong đó ban tổ chức sẽ trưng bày sách Huế xưa và nay và các tư liệu cổ đang lưu giữ tại Huế, các tư liệu/hình ảnh về Huế thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập được xuất bản thành sách.

Bên cạnh đó, hội sách do Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Độc giả đến đây có thể tham quan, mua sắm tại các gian trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản/công ty phát hành.

Trong thời gian tổ chức hội sách, còn có những hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm trong và ngoài nước viết về Huế. Hàng tối, các chương trình văn nghệ sẽ giới thiệu đến người tham gia về di sản văn hóa Huế. Ngoài ra, tại đây, lãnh đạo tỉnh sẽ gặp gỡ một số nhà xuất bản/công ty phát hành để trao đổi hợp tác phát triển tủ sách Huế.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 kéo dài đến hết ngày 25/4.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Sau 8 năm thực hiện Ngày Sách Việt Nam, từ năm 2022, ngày 21/4 trở thành Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. 

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

TIN MỚI

Return to top