ClockThứ Sáu, 31/03/2023 16:44
Festival Huế:

Nhiều chương trình hấp dẫn của lễ hội mùa hạ

TTH.VN - Trung tâm Festival Huế cho biết, diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6, lễ hội mùa hạ của Festival Huế 2023 có chủ đề “Kinh thành tỏa sáng”.

Chỉnh trang hạ tầng đón khách du lịch biểnKhai mạc giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ II -2023 Festival Piano công diễn các tiết mục xuất sắc Hơn 200 thí sinh tranh tài Festival PianoNhãn hàng Huda tài trợ 3 tỷ đồng cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023

leftcenterrightdel
 Lễ hội mùa hạ sẽ có nhiều hoạt động tôn vinh di sản

Điểm nhấn của lễ hội mùa hạ là các hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế “Tinh hoa Nghề Việt” từ ngày 28/4 - 5/5) và chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh (diễn ra trong tháng 6).

Bên cạnh đó, lễ hội mùa hạ còn có nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn. Cụ thể, Giải chạy VNExpress Marathon Huế (ngày 16/4); lễ hội khinh khí cầu (ngày 16 – 18/4); lễ hội Điện Huệ Nam (dự kiến ngày 21 – 22/4); lễ  hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” (cuối tháng 4); Lễ hội “Chợ quê ngày hội” (cuối tháng 4).

leftcenterrightdel
 Lễ hội mùa hạ còn có Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với sự có mặt của khoảng 70 làng nghề trong cả nước

Trong tháng 5 có tuần lễ Phật Đản – Phật lịch 2567 (ngày 26/5 – 2/6); Tuồng Huế, Ngàn xưa âm vọng (ngày 5/5). Trong tháng 6 còn có Liên hoan Diều Quốc tế (ngày 3 - 9/6).

Festival Huế 2023 theo hướng bốn mùa là chuỗi hoạt động lễ hội trải dài trong năm, nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam; trong đó, khai thác thế mạnh về danh lam thắng cảnh, các loại hình lễ hội, du lịch tâm linh, để thu hút du khách.

Sau lễ hội mùa hạ, Festival Huế 2023 còn có lễ hội mùa thu (tháng 7, 8, 9) với chủ đề “Huế vào thu” và lễ hội mùa đông (tháng 10, 11 và 12) với chủ đề “mùa đông xứ Huế”.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch xanh để bền vững

Sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường được doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch lựa chọn, vừa giúp DN phát triển bền vững vừa để lại ấn tượng cho du khách khi tham gia trải nghiệm.

Du lịch xanh để bền vững
Chuyển hướng du lịch hè

Thị trường du lịch bắt đầu bước vào cao điểm hè, nhưng khác với mọi năm, xu hướng du lịch năm nay của du khách nội địa có nhiều thay đổi. Khách Việt đang dần thay đổi lựa chọn để có thể khám phá và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ như bay đêm, đi tàu hỏa hay xe cá nhân.

Chuyển hướng du lịch hè
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

TIN MỚI

Return to top