ClockThứ Tư, 11/01/2023 21:26

Nhiều mục tiêu đặt ra cho ngành văn hóa, thể thao trong năm 2023

TTH.VN - Tiếp tục xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị UNESCO công nhận Ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đó là một trong những nhiệm vụ được ngành văn hóa, thể thao nêu bật tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chiều 11/1.

Ấm áp chương trình "Tết Đoàn kết"Xây dựng văn hóa công sởNuôi dưỡng sáng tạo cho trẻ trên nền tảng di sản văn hóa địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao cờ thi đua cho Sở Văn hóa và Thể thao 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng, biểu dương thành quả đã đạt được của ngành văn hóa và thể thao trong năm 2022. Trong đó, nổi bật là thành công của những sự kiện mang tầm quốc gia như Festival Huế 2022 cũng như dành các huy chương, thứ vị cao trong các cuộc thi, liên hoan văn hóa nghệ thuật, Sea Games 31, đại hội thể dục thể thao…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị năm 2023, ngoài những nhiệm vụ, giải pháp của ngành đã đề ra, cần tập trung xuyên suốt mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc trung ương. 

Theo Sở Văn hóa và Thể thao, năm 2023, chỉ tiêu được đơn vị hướng tới là xây dựng 6-12 hồ sơ di tích để đề nghị các cấp xếp hạng, trong đó có di tích cấp quốc gia đặc biệt. Ngoài ra, triển khai tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị từ 7 - 12 di tích (ngoài Quần thể di tích Cố đô Huế). Tiếp tục xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị UNESCO công nhận Ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (trong giai đoạn 2021-2025).

Ngoài ra, tổ chức 250 buổi biểu diễn nghệ thuật; 500 buổi chiếu bóng, tuyên truyền lưu động; cấp trên 3.000 thẻ bạn đọc, phục vụ trên 150.000 lượt bạn đọc tại thư viện; tổ chức 20 cuộc trưng bày, triển lãm; lượng khách đến với các bảo tàng trên 250.000 lượt. Riêng thể thao, chỉ tiêu đạt 450 - 500 huy chương các loại tại các giải thi đấu, trong đó có từ 15 - 20 huy chương quốc tế.

Tin, ảnh: N. MINH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây dựng sản phẩm thu hút, thúc đẩy du lịch

Năm 2023, du lịch Huế phục hồi, phát triển mạnh mẽ, thu hút gần 3,2 triệu lượt khách, tăng 54,4% so với năm 2022. Hội Lữ hành cùng các doanh nghiệp lữ hành tỉnh đóng góp quan trọng trong sự thành công chung của ngành du lịch Huế.

Xây dựng sản phẩm thu hút, thúc đẩy du lịch
Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học công nghệ

Chiều 18/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và hội thảo "2 năm thực hiện chương trình hành động của UBND tỉnh về xây dựng Trung tâm KHCN, kết quả và giải pháp". Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phạm Thị Minh Huệ, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn...

Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học công nghệ
Triển khai giải pháp nâng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm

Sáng 18/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện các sở, ban ngành và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Triển khai giải pháp nâng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm

TIN MỚI

Return to top