ClockThứ Sáu, 29/03/2024 17:26

Phát động ủng hộ Quỹ bảo tồn Di sản Huế

TTH.VN - Chiều 29/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ bảo tồn Di sản Huế với toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm nhằm huy động nguồn lực để đầu tư trùng tu, bảo tồn, phát triển giá trị di sản Huế.
Ủng hộ Quỹ bảo tồn Di sản Huế nhằm huy động nguồn lực để đầu tư trùng tu, bảo tồn, phát triển giá trị di sản Huế và các công trình

Ngày 20/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 84/2022/NĐ-CP về việc thành lập và Quy chế hoạt động của Quỹ bảo tồn di sản Huế. Tôn chỉ của Quỹ bảo tồn di sản Huế là hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hoá Huế theo định hướng chung của Đảng và Nhà nước; đưa các giá trị văn hóa, lịch sử đến với nhân dân, du khách và cộng đồng trong và ngoài nước một cách sâu sắc hơn; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung trên trường Quốc tế.

Thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Hội đồng quản lý và bộ máy điều hành hoạt động Quỹ bảo tồn di sản Huế để triển khai Nghị định của Chính phủ, của Quốc hội. Đến nay, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Quỹ bảo tồn Di sản Huế đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân với số tiền trên 8 tỷ đồng.

Viên chức, người lao động Trung tâm Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tham gia ủng hộ Quỹ tại chương trình

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế - Giám đốc Quỹ bảo tồn di sản Huế nói: Chương trình nhằm huy động nguồn lực để đầu tư trùng tu, bảo tồn, phát triển giá trị di sản Huế và các công trình, khơi gợi sự quan tâm, tuyên truyền rộng rãi tới viên chức, người lao động của đơn vị, đồng thời, ghi nhận và biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã có hoạt động tích cực vào việc ủng hộ xây dựng Quỹ bảo tồn Di sản Huế.

Hiện, Quỹ bảo tồn di sản Huế đã mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Thừa Thiên Huế để tiếp nhận các nguồn tài trợ, đóng góp. “UBND tỉnh Thừa Thiên Huế rất mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ Quỹ bảo tồn di sản Huế trên cơ sở huy động nguồn lực từ các khoản đóng góp, viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước”, ông Trung nói.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về Quỹ bảo tồn di sản Huế: Số tài khoản: 3761.0.1132356 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế. Số tài khoản: 680622888888 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Thừa Thiên Huế. Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Trụ sở cơ quan Quỹ bảo tồn Di sản Huế (Địa chỉ: Số 23, đường Tống Duy Tân, phường Đông Ba, thành phố Huế).

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Á - Thái Bình Dương:
Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cần ưu tiên xây dựng các hệ thống nông sản thực phẩm linh hoạt và bền vững nhằm đạt được mục tiêu trở thành nhà đóng góp chính cho an ninh lương thực trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, báo cáo mới nhất từ Vụ Đánh giá độc lập (IED) của ADB cho biết.

Đầu tư vào hệ thống nông sản thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực
Singapore đầu tư gần 750.000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Các thành phố thế giới đang diễn ra ở Singapore, Chính phủ Singapore cho biết sẽ đầu tư 1 triệu SGD (khoảng 743.000 USD) vào một dự án kéo dài 3 năm để tìm hiểu về những tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần của con người, từ đó giúp định hình cách thức quy hoạch thành phố và làm cho thành phố trở nên lành mạnh và đáng sống hơn.

Singapore đầu tư gần 750 000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần
Đề xuất đầu tư hơn 122 nghìn tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2030

Đối với chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, Chính phủ đề xuất huy động nguồn lực thực hiện khoảng 122.250 tỷ đồng cho giai đoạn 2025-2030, trong đó vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ trực tiếp được bố trí tối thiểu khoảng 77 nghìn tỷ đồng (chiếm 63%).

Đề xuất đầu tư hơn 122 nghìn tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2030

TIN MỚI

Return to top