ClockThứ Hai, 24/06/2024 14:42

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khảo sát một số di tích ở TP. Huế và TX. Hương Trà

TTH.VN - Ngày 24/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã có chuyến khảo sát một số di tích trên địa bàn TP. Huế và TX. Hương Trà.

Tôn tạo, phát huy giá trị các di tích trên địa bàn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khảo sát điểm di tích Thanh Bình từ đường 

Tại TP. Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến khảo sát điểm di tích Thanh Bình từ đường - nhà thờ tổ nghệ thuật hát Tuồng truyền thống và di tích nhà thờ Cổ nhạc - nơi thờ các vị tổ chuyên chế tác các loại nhạc cụ, sáng tác nhạc, truyền dạy nhạc đã có công khai sáng và lưu truyền âm nhạc truyền thống Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác trùng tu, bảo vệ của các đơn vị chức năng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phần việc cần lưu ý để các di tích được gìn giữ tốt hơn và  phát huy được những giá trị để giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

Đối với một số hạng mục đã xuống cấp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý, Sở Văn hóa và Thể thao cần có khảo sát và trình các phương án cụ thể lên UBND tỉnh để có hướng xử lý. Các đơn vị liên quan cần phân cấp, quản lý khuôn viên các công trình chặt chẽ, đảm bảo cơ sở vật chất, điện nước; tổ chức nhiều hơn các hoạt động truyền thống tại các di tích để người dân hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử; góp phần chung tay bảo vệ các di tích.

Tại TX. Hương Trà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, khảo sát tại nhà thờ Đặng Huy Trứ và tháp đôi Liễu Cốc tại phường Hương Xuân (2 địa danh này đều đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia).

Đại diện đơn vị quản lý các di tích đã báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh một số vấn đề liên quan đến công tác mở rộng khuôn viên để tổ chức các thêm các thiết chế phụ. Qua đó, hình thành nên những địa chỉ văn hóa để người dân và du khách có thể tham quan và tìm hiểu lịch sử.

 Đối với di tích tháp đôi Liễu Cốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, nghiên cứu, đánh giá lại giai đoạn 1 của công tác khai quật, khảo cổ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những ý tưởng, cách làm của địa phương và lưu ý đối với di tích nhà thờ Đặng Huy Trứ các ngành liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương để có phương án hỗ trợ mở rộng khuôn viên làm nhà lưu niệm. Đối với di tích tháp đôi Liễu Cốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, nghiên cứu, đánh giá lại giai đoạn 1 của công tác khai quật, tiếp tục khảo sát cho giai đoạn 2, có kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

Tin, ảnh: PHONG HOÀNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khảo sát, trao đổi kinh nghiệm về mô hình du lịch biển đảo

Trong 3 ngày từ 20 - 22/6, Sở Du lịch tổ chức chương trình khảo sát, thảo luận chuyên đề về học tập mô hình du lịch biển đảo, đầm phá tại tỉnh Quảng Ngãi nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về quản lý, khai thác và điều hành hoạt động du lịch để áp dụng tại các điểm du lịch có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Khảo sát, trao đổi kinh nghiệm về mô hình du lịch biển đảo
Khảo sát hiện trạng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 15/6, Đoàn công tác liên ngành Trung ương (Đoàn công tác) có chuyến khảo sát hiện trạng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa bàn huyện Phong Điền, TP. Huế, TX. Hương Thuỷ và huyện Phú Lộc.

Khảo sát hiện trạng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

TIN MỚI


Fatal error: Uncaught RedisException: Cannot assign requested address in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php:46 Stack trace: #0 /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php(46): Redis->connect('192.168.0.6', 6379) #1 {main} thrown in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php on line 46
Return to top