ClockThứ Tư, 15/05/2024 16:39

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

TTH.VN - Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch các dân tộc miền núi diễn ra từ ngày 14-16/5Ngày hội “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu sốGiao lưu tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu sốTăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh đổi mới

 Không gian thao diễn dệt Zèng tại ngày hội

Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, diễn ra từ ngày 14 đến 16/5 tại huyện A Lưới.

Tại đây, đã diễn ra triển lãm “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” với trên 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật phác họa chân dung của Bác từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống.

Gần đó là triển lãm ảnh nghệ thuật “A Lưới qua nghệ thuật ký họa”, trưng bày và giới thiệu đến công chúng hơn 150 tác phẩm ký họa phản ánh các khía cạnh sắc màu văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc anh em Pa Cô, Tà Ôi, Pa Hy, Cơ Tu… Ngoài ra, không gian trưng bày đặc sản cũng như thi tài ẩm thực của bà con Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, Hương Trà đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia.

Theo ban tổ chức, ngày hội là hoạt động truyền thống, định kỳ, được tổ chức 2 năm một lần và luân phiên tại hai huyện miền núi A Lưới và Nam Đông. Qua 14 lần tổ chức, ngày hội đã trở thành một hoạt động văn hóa ý nghĩa, thắm tình đoàn kết các dân tộc anh em, là nơi đồng bào giao lưu, phát huy, gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc, độc đáo, đa dạng của các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại tại ngày hội:

 Món ngon đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi được giới thiệu đến công chúng
 Phụ nữ A Lưới thi trình diễn áo dài được dệt từ thổ cẩm Zèng truyền thống khá đẹp mặt
 Nghệ nhân đan lát đến từ huyện Nam Đông thao diễn tại không gian ngày hội

 Nằm trong chương trình ngày hội, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã đem đến không gian trải nghiệm làm tranh dân gian để phục vụ các em học sinh miền cao A Lưới
 Bàn thờ Bác Hồ ở trong ngôi nhà truyền thống của Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới được trang trí nghiêm trang 
 Những hình ảnh ký họa về A Lưới được các họa sĩ từ nhiều nơi vẽ lại và giờ đây được trưng bày ngay tại vùng đất này
Không gian triển lãm “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” với trên 200 hình ảnh, tài liệu

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bồi dưỡng nghiệp vụ tôn giáo cho 200 đại biểu

Ngày 21/6, UBND huyện A Lưới phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2024.

Bồi dưỡng nghiệp vụ tôn giáo cho 200 đại biểu
Phát huy truyền thống văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 20/6, tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn giữ gìn, phát huy văn hóa truyền thống.

Phát huy truyền thống văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số

TIN MỚI

Return to top