ClockThứ Sáu, 03/02/2023 22:42

Thơ Nguyên tiêu của Hội thơ Hương Giang

TTH.VN - Hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam, chiều 3/2, Hội thơ Hương Giang tổ chức chương trình thơ Nguyên tiêu tại Tịnh Tâm Kim Cổ (đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế).

Nhiều hoạt động nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn thơHội thơ Hương Giang ra mắt chi hội thơ Phú VangThơ ca tôn vinh văn hóa di sảnHội thơ Hương Giang kỷ niệm 40 năm thành lập

Chương trình là dịp giao lưu, gặp gỡ của Hội thơ Hương Giang 

Trong tiết trời mùa xuân tươi đẹp, những người yêu thơ của Hội thơ Hương Giang cùng nhau gặp mặt, cất lên tiếng thơ của lòng mình.

Sau bài thơ “Nguyên Tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình ngâm diễn những bài thơ, sáng tác mới của các hội viên Hội thơ Hương Giang.

Đó là những vần thơ tha thiết cảm xúc khi đất trời vào xuân, ca ngợi cảnh sắc rằm tháng giêng, như: “Nguyên tiêu viên mãn” (tác giả Phan Công Tuyên), “Trổ nhánh xuân hồng” (tác giả Linh Trai), “Đất nước vào xuân” (tác giả Lê Hồng Liên), “Nàng xuân trẩy hội” (tác giả Diệu Tiên)…

Nhiều tác giả cũng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và con người, ca ngợi danh lam thắng cảnh, không gian đượm nét cổ kính rêu phong của xứ Thần kinh qua những bài thơ: “Về Huế đi em” (tác giả Nguyễn Nghi), “Xuân quê” (tác giả Ngàn Thương)…

Với các hội viên Hội thơ Hương Giang, dù chương trình thơ Nguyên tiêu đã được tổ chức nhiều năm với nhiều chủ đề khác nhau, nhưng đây luôn là dịp được họ mong chờ để cùng ngân lên tiếng thơ, thể hiện khát vọng tươi mới, tình cảm da diết với quê hương.

Hội thơ Hương Giang có 7 chi hội trực thuộc: Ngự Bình, Nam Sông Hương, Bắc Sông Hương, Nội Thành, Tam Giang, Phong Điền và Phú Vang. Tổng số hội viên hiện nay là 100 hội viên, phần lớn là cán bộ nghỉ hưu.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Diễn xướng thơ thiền

Chương trình giới thiệu một số bài thơ thiền tiêu biểu của các thiền sư, các hoàng đế, nho gia trong lịch sử văn học Trung đại Việt Nam.

Diễn xướng thơ thiền
Return to top