ClockThứ Sáu, 28/04/2017 21:30

Triển lãm 90 tác phẩm ảnh nghệ thuật về ngành nghề truyền thống

TTH.VN - Gắn với chủ đề Festival nghề truyền thống Huế 2017, triển lãm ảnh Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày 28/4 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.

Tại buổi triển lãm

90 tác phẩm ảnh nghệ thuật nổi bật của 82 nghệ sĩ nhiếp ảnh được trưng bày bên bờ sông Hương. Các tác phẩm chủ yếu tập trung vào đề tài giới thiệu các ngành nghề thủ công truyền thống của 3 miền đất nước. Triển lãm lần này mong muốn sẽ mang đến cho những người yêu nghệ thuật ở Huế và du khách tham dự Festival Nghề truyền thống 2017 có trải nghiệm thú vị hơn khi đến Huế.

 Dịp này Sở Du lịch cũng đã giới thiệu đến công chúng bộ ảnh “ảnh du lịch Huế xưa và nay” cùng các điểm đến du lịch liên kết: Hà Nội-Đà Nẵng-Quảng Nam.

Tin, ảnh: Huế Thu 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

Sự kiện nằm trong hoạt động của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024, do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, khai mạc chiều 10/5 tại TP. Huế.

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế
Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

TIN MỚI

Return to top