ClockThứ Bảy, 02/12/2023 20:43

​Trao hai kỷ lục cho “Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang”

TTH.VN - Buổi lễ diễn ra tối 2/12, tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của các quan khách và người dân tham gia làm tác phẩm. Bản đồ Việt Nam bằng nghệ thuật BOARC được xác lập kỷ lục với nhiều người tham gia thực hiện nhất qua ba miền Bắc, Trung, Nam.

Hẹn ngày mang BOARC về HuếHành trình “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm giang sẽ đến Huế

Trao hai kỷ lục thực hiện tác phẩm cho kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long (giữa)

"Bản đồ Việt Nam" cùng "Trống đồng Đông Sơn" bằng tăm giang nằm trong bộ sưu tập “Hồn Việt” với thông điệp: Kết nối - Tự hào - Yêu thương. Tác phẩm có kích thước khoảng 1,8m x 2,8m, được tạo nên từ gần 120.000 cây tăm giang.

Bản đồ độc đáo từng trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế tháng 5/2023, được lãnh đạo tỉnh, thành phố và đông đảo người dân, du khách chung tay thực hiện. Tác phẩm thu hút sự tham gia của gần 12.000 người không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, giới tính khắp cả nước…

Từ tháng 10/2022, kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long lên ý tưởng thiết kế và tổ chức thực hiện tại 10 điểm đi qua ba tỉnh thành: Hà Nội, Huế, TP. Hồ Chí Minh. Sau hoàn thiện, tác phẩm được đăng ký đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

“Bản đồ Việt Nam” thực hiện bằng nghệ thuật BOARC sẽ được đấu giá để làm công tác thiện nguyện cho trẻ mồ côi.

Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long là người con của Huế. Anh đã khai sinh nghệ thuật BOARC, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ laser và cây tăm giang truyền thống. BOARC từng triển lãm nhiều nơi trên thế giới, như: Mỹ, Anh, Đức, UAE, Singapore...

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ

Ngày 8/4, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast (Tổ chức Interplast, Cộng hòa Liên bang Đức) phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật khe hở môi vòm miệng trong cả nước.

Phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ
Chuối trong đời sống của người Huế

Chuối là loại cây nhiệt đới có mặt ở hơn một trăm quốc gia trên thế giới. Là một trong những nơi phát xuất đầu tiên của cây chuối, các dân tộc sinh sống ở Đông Nam Á đã sớm biết sử dụng cây chuối một cách đầy sáng tạo trong muôn mặt của đời sống. Không những thế, đặc tính của cây chuối cũng trở thành “phương tiện” để chuyển tải nhiều triết lý sâu sắc về thế giới quan và nhân sinh quan.

Chuối trong đời sống của người Huế
Hành trình bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ

Bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ Trần Văn Anh bắt đầu từ năm 2015 đến nay đã được 9 năm đồng hành cùng với quý người già neo đơn, nghèo khó. Đây là chương trình giúp đỡ và bảo trợ đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các địa phương Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Hải Lăng (Quảng Trị).

Hành trình bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ
Huế thương hoài

Có những người, tưởng như đã rất quen, đã thuộc nhau tới từng ánh mắt, nụ cười, bỗng chốc lại thấy có nét gì đó là lạ. Chính cái trạng thái lạ mà quen ấy khiến mối quan hệ càng thêm hấp dẫn, bền lâu. Với một vùng đất cũng vậy, như là Huế chẳng hạn.

Huế thương hoài

TIN MỚI

Return to top