ClockChủ Nhật, 02/04/2023 09:49

Chương trình âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTH.VN - “Nhớ Trịnh Công Sơn” là chương trình âm nhạc diễn ra chiều tối 1/4 tại Nhà Kèn. Chương trình do Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế tổ chức để tưởng niệm 22 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lần đầu tổ chức triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công SơnGặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua những bức ảnh mới công bố

leftcenterrightdel
 Tiết mục biểu diễn của dàn nhạc Kèn Huế

Chương trình gửi đến khán giả những tình khúc quen thuộc về tình yêu, con người và thân phận gắn với tên tuổi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, như: Huế - Sài Gòn – Hà Nội, Quỳnh Hương, Dấu chân địa đàng, Ngẫu nhiên, Như cánh vạc bay, Mưa hồng…

Trong không gian lắng đọng bên dòng Hương Giang, khán giả cùng lắng lòng nhớ về người nhạc sĩ tài hoa của xứ Huế qua những giai điệu, ca từ thấm đẫm tình yêu, triết lý nhân văn của ông.

Dù đã 22 năm rời xa cõi tạm nhưng năm nào cũng vậy, đến dịp 1/4, những người yêu nhạc Trịnh ở Huế cùng ngồi lại với nhau để cất lên những ca khúc về quê hương, tình yêu và khát vọng. Dường như, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn càng đi xa bao nhiêu, thì âm nhạc của ông càng trở nên gần gũi bấy nhiêu.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hàng ngàn doanh nghiệp tham gia chương trình tiết kiệm điện?

Nếu đúng như EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho biết, thì hóa ra từ trước đến nay nhiều doanh nghiệp (DN) chưa tiết kiệm điện. Hiểu theo nghĩa, điện có thể sử dụng tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của DN.

Hàng ngàn doanh nghiệp tham gia chương trình tiết kiệm điện
Tỷ lệ giải ngân kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đạt thấp

“Các địa phương cần xây dựng kế hoạch giải ngân theo từng tháng” là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi họp nghe báo cáo về tiến độ giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (MTQG GNBV) và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) chiều 25/5.

Tỷ lệ giải ngân kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đạt thấp
Khi rock trở lại với Cố đô

Nhạc rock đang dần trở lại với Cố đô khi các ban nhạc cũ bắt đầu tái xuất và những bạn trẻ say mê dòng âm nhạc này xuất hiện ngày càng nhiều.

Khi rock trở lại với Cố đô
Return to top