ClockThứ Tư, 29/03/2023 15:43

Lần đầu tổ chức triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTH.VN - Nhân ngày giỗ lần thứ 22 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình cố nhạc sĩ và Trịnh Công Sơn Foundation sẽ tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ ông.

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công SơnTriển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại” tiếp tục được giới thiệu đến công chúng

leftcenterrightdel
 Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn luôn được nhiều người mến mộ, tưởng nhớ

Lần đầu tiên, triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức tại Không gian Nghệ thuật M.A.S – The Global City (phường An Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 9 đến 23/4.

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ chân dung nhà thơ Bùi Giáng, diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan, người bạn Nhật Bản Michiko và những người thân của nhạc sĩ được ông sáng tác qua nhiều năm trên các chất liệu: sơn dầu, phấn màu, chì than… Đồng thời với triển lãm tranh, Công ty Di sản văn hoá Á Châu phát hành bộ tranh in 12 tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tại Bảo tàng 3D (ngôi nhà 47C Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh), nơi nhạc sĩ đã sinh sống và làm việc tới cuối đời, người mến mộ được viếng thăm tự do, được “chạm” vào từng chi tiết thực tế của ngôi nhà. Mọi người cũng sẽ được xem bộ sưu tập tem kỹ thuật số lưu trữ bằng công nghệ blockchain với số lượng 222 chiếc. Những hình ảnh trong bộ sưu tập được thực hiện bởi nhiếp ảnh Dương Minh Long.

Dịp này, đêm nhạc “The Legend Concert - Trịnh Công Sơn” với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn và các nghệ sĩ trong gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng diễn ra vào tối 9/4 tại Không gian Nghệ thuật M.A.S - The Global City.

Ngoài ra, tuần lễ phim “Trịnh Công Sơn” sẽ được nhà sản xuất Galaxy Play trình chiếu từ ngày 31/3 đến 6/4 trên 18 cụm rạp Galaxy Cinema để tưởng niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào
TRIỂN LÃM HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ FARNBOROUGH 2024:
Tập trung giải quyết tình trạng thiếu máy bay và căng thẳng chuỗi cung ứng

Các nhà lãnh đạo hàng không nhóm họp tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (Farnborough International Airshow) được tổ chức từ ngày 22 - 26/7 ở Vương quốc Anh vào tuần tới sẽ tập trung nỗ lực giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trong ngành này; từ những khó khăn trong sản xuất máy bay tại Boeing và Airbus đang gây ra tình trạng tồn đọng đơn đặt hàng lớn, cho đến các đội tàu bay già cỗi khiến việc cắt giảm lượng khí thải trên các chuyến bay ngày càng khó khăn.

Tập trung giải quyết tình trạng thiếu máy bay và căng thẳng chuỗi cung ứng
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

TIN MỚI

Return to top