ClockThứ Năm, 01/04/2021 20:44

Sinh viên hòa mình vào đêm nhạc “Dấu Trịnh”

TTH.VN - Tối 1/4, tại Trường đại học (ĐH) Phú Xuân diễn ra đêm nhạc Dấu Trịnh - “Chuyện những người trẻ và những bản Trịnh ca”. Đêm nhạc nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (2001 - 2021)

Những kỷ vật lần đầu tiên được công bố sau 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công SơnTái hiện chân thật tinh thần và phong cách nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong “Em và Trịnh”Triển lãm tranh “Trịnh & những âm ba” sẽ khai mạc vào chiều 1/4

Ban tổ chức lựa chọn một trong những nơi có không gian đẹp tại Trường ĐH Phú Xuân để tổ chức đêm nhạc

Với thông điệp “Trong âm nhạc không có bất kỳ giới hạn nào giữa thế hệ này với thế hệ khác, người trẻ vẫn có thể yêu nhạc Trịnh và hiểu nó theo góc nhìn rất riêng”, các sinh viên Trường ĐH Phú Xuân thể hiện các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chất trẻ của mình, đầy đam mê và theo cách remake mới mẻ.

Nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa như: Tuổi đời mênh mông, Hãy yêu nhau đi, Biển nhớ, Còn tuổi nào cho em… được các sinh viên thể hiện thu hút hàng trăm giảng viên, sinh viên và người yêu nhạc Trịnh thưởng thức.

Một vài tiết mục tại đêm nhạc

Tại đêm nhạc, ban tổ chức cũng giới thiệu đến các khán giả về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đặc biệt là giúp sinh viên có thêm những hiểu biết về tiểu sử, những bài hát cũng như là cuộc đời của cố nhạc sĩ tài hoa.

Bên cạnh đó, đêm nhạc còn lan toả lòng yêu thương và sự tử tế khi khuyến khích khán giả không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; tặng hạt giống để khuyến khích tinh thần trồng trọt và bảo vệ thiên nhiên…

Tin, ảnh, clip: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhạc Trịnh & đêm mưa khó quên

Với những ai tham dự đêm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” vào đêm 9/6 tại sân khấu điện Kiến Trung bên trong Hoàng cung Huế có lẽ đó sẽ là kỷ niệm không thể nào quên. Bất chấp cơn mưa tầm tã, cả người hát lẫn người nghe đắm chìm trong những giai điệu da diết của người nhạc sĩ tài hoa xứ Huế.

Nhạc Trịnh  đêm mưa khó quên
Thăng hoa trong mưa

Không phải lễ hội mưa mà gặp mưa - có lẽ đó là điều mà không ai mong muốn. Nhưng những màn mưa về trên phố Huế, từ chương trình mở màn “Rạng rỡ ngàn sau” đến đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy" của Tuần lễ Festival Huế, lại như những dòng cảm xúc “kéo” mọi người gần với Huế hơn, yêu thương Huế và trân quý, thăng hoa cùng các nghệ sĩ.

Thăng hoa trong mưa
Đêm nhạc Trịnh đầy cảm xúc trong mưa

Mặc cho cơn mưa nặng hạt trong suốt thời gian diễn ra đêm nhạc Trịnh Công Sơn nhưng khán giả đã không ngần ngại nán lại sân khấu, theo dõi đến những tiết mục cuối cùng.

Đêm nhạc Trịnh đầy cảm xúc trong mưa
Câu lạc bộ Guitar Y - Dược và đêm nhạc Giao

Tối 8/6 tại trường Đại học Y Dược Huế diễn ra đêm nhạc “Giao” thuộc chuỗi chương trình “Guitar Đam mê” do Câu lạc bộ (CLB) Guitar Đại học Y - Dược phối hợp CLB Guitar Fingerstyle Huế và ĐA: MÊ Café tổ chức thường xuyên.

Câu lạc bộ Guitar Y - Dược và đêm nhạc Giao
Nơi tình yêu tìm thấy

Tối 9/6 này, đêm nhạc với chủ đề “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế. Một đêm để nghệ thuật được thăng hoa.

Nơi tình yêu tìm thấy

TIN MỚI

Return to top