ClockThứ Ba, 15/12/2020 10:38

Ngắm Huế qua tranh bích hoạ dưới chân cầu Chợ Dinh

TTH.VN - Một con đường bích hoạ mới đang dần hình thành dưới chân cầu Chợ Dinh (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) với những bức tranh về danh lam thắng cảnh nổi tiếng xứ Huế…

Thêm sắc màu cho vùng quê Ngư Mỹ ThạnhThêm cơ hội hồi sinh kỹ thuật fresco trong bảo tồn di sảnTìm phương án bảo tồn bức tranh Cửu long ẩn vân ở chùa Diệu Đế

Con đường trở nên sống động hơn nhờ những bức tranh màu sắc rực rỡ

Con đường bích hoạ gồm 14 bức tranh được vẽ hai bên chân cầu Chợ Dinh là những địa điểm nổi tiếng ở Huế như: Tháp Chăm Phú Diên, biển Thuận An, Cầu ngói Thanh Toàn, Chùa Thiên Mụ, Cung An Định… với tổng diện tích khoảng 750m2.

Đây là dự án của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT phối hợp với Công ty TNHH Mỹ thuật trang trí Cao Hồng Quang (Đà Nẵng) thực hiện miễn phí cho các tỉnh thành trên cả nước. Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm được lựa chọn trong dự án này.

Anh Cao Tiến Quang, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ thuật trang trí Cao Hồng Quang cho biết, dự án được triển khai từ ngày 18 tháng 11. Do tình hình thời tiết không thuận lợi nên việc vẽ và trang trí gặp nhiều khó khăn. Dự kiến, các bức tranh sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12 này.

Theo ông Nguyễn Hữu Toàn - Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (Phú Vang), dự án đã được UBND tỉnh và Sở Văn hoá – Thể thao thông qua nhằm thực hiện vẽ tranh về hình ảnh của Huế tại chân cầu Chợ Dinh, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Dự án tạo điểm nhấn cũng như quảng bá hình ảnh Huế thông qua những bức tranh về danh lam thắng cảnh địa phương.

Những hình ảnh thu nhỏ của Huế qua tranh bích họa dưới chân cầu Chợ Dinh:

Đường bích họa được triển khai từ tháng 11, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12

Các họa sĩ đang tranh thủ thời tiết để hoàn thành các bức tranh

Kỹ lưỡng trong từng nét cọ

Hình ảnh về miền biển được thu nhỏ qua tranh

Hình ảnh về di sản tạo nên đặc trưng xứ Huế qua tranh bích họa

Dù chưa hoàn thành nhưng con đường bích họa này thu hút khá đông giới trẻ đến "check in"

Clip các họa sĩ tranh thủ thời tiết hoàn thành con đường bích họa dưới chân cầu Chợ Dinh

Bạch Châu (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chọn Huế dừng chân

Mùa hè đến, thị trường du lịch Huế sôi động lên từng ngày. Du khách chọn đến Huế để tham gia các hoạt động lễ hội, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các dịch vụ du lịch, tham quan. Không chỉ ăn “sập” Huế, chơi “sập” Huế, nhiều người còn rộn ràng mua sắm, mang theo rất nhiều quà Huế về nhà.

Chọn Huế dừng chân
Giao lưu văn hoá - nghệ thuật Huế - Cergy:
Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động Ngày giao lưu văn hoá- nghệ thuật Huế - Cergy "Từ truyền thống đến hiện đại".Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris
Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả

Những giai điệu truyền thống cùng những màn biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham gia Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 đã đưa người xem đắm chìm với nhiều cảm xúc khác nhau. Đêm biểu diễn phục vụ cộng đồng diễn ra vào tối 8/6 tại Công viên 3-2 cạnh cầu Trường Tiền (đường Lê Lợi, TP. Huế) đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả
Tạo sức hút cho các phố đêm Huế

Sau thời gian đưa vào hoạt động, các khu phố đêm, phố đi bộ trên địa bàn TP. Huế dần vắng khách. TP. Huế đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sức hút và khuấy động các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm trên địa bàn.

Tạo sức hút cho các phố đêm Huế

TIN MỚI

Return to top