Thế giới Thế giới

17/05/2019 - 14:37

Vụ sập nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc: Số người chết tăng lên 10

Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, đến nay đã có 10 người thiệt mạng sau vụ sập nhà máy đang thi công ở thành phố này.

Trong số 25 người được giải cứu, có 10 người chết tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Vụ tai nạn xảy ra khi một bức tường của nhà máy đổ sập vào trưa 16/5 (giờ địa phương) khiến nhiều công nhân xây dựng bị đè dưới đống cột bê tông và dầm gỗ.

Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, đến nay đã có 10 người thiệt mạng sau vụ sập nhà máy đang thi công ở thành phố này. Ảnh: Reuters

Chính quyền thành phố cho biết chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ về cơ bản đã hoàn tất. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Truyền thông Trung Quốc cho biết tòa nhà trên tọa lạc trên diện tích 3.000 m2. Cơ sở này trước đây là đại lý phân phối ô tô Mercedes-Benz và đang được cải tạo thành một khu dành cho lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

Những năm gần đây, nhiều vụ sập nhà cao tầng đã xảy ra tại Trung Quốc, một phần là do quy định an toàn còn lỏng lẻo. Năm 2016, vụ sập 4 căn nhà 5 tầng của người dân tại thành phố Ôn Châu, miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 20 người thiệt mạng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP