ClockThứ Năm, 13/05/2021 07:46

Ghi nhận trường hợp thứ 5 nghi nhiễm SARS-CoV-2

TTH.VN - Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã phát đi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

F2 thực chất là F1Sản xuất an toàn, truyền thông linh hoạtBàn giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong sản xuất, kinh doanhNgười dân Lăng Cô cầm phiếu đi chợLo nhưng không hãiThực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người từ ngày 12/5Gấp rút phối hợp, thành lập thêm các tổ, chốt kiểm soát dịchĐộng viên, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 chốt kiểm soát y tế liên ngànhTạm dừng một số hoạt động văn hóa và thể thao

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các đơn vị liên quan kiểm tra khu vực phong tỏa cách ly phòng chống COVID-19 ở Phong Điền 

Thông tin chung về ca bệnh nghi ngờ dương tính:

Trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, đã phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; nghề nghiệp: Giúp việc cho gia đình ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ: tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của gia đình giúp việc tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế: Lúc 20h ngày 12/5/2021 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển:

Trước ngày 08/5/2021: Bà C. ở và giúp việc cho gia đình là Trần T. H., Trần L. A ở Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Quá trình tiếp xúc như sau:

+ Ngày 11/5/2021 Trần L. T. Ph. phát hiện dương tính với COVID-19 (mã bệnh 3547), thì chủ nhà ở Trần Thị H, Trần L. A. là F1 của ca bệnh Trần Lê T. Ph. tại thành phố Đà Nẵng;

+ Ngày 12/5/2021 thì Trần T. H. Trần L. A. được xác định là dương tính với COVID-19 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại thành phố Đà Nẵng.

- Ngày 08/5/2021:

+ Lúc 10h30 đối tượng ra tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người).

+ Lúc 12h: Bà có qua nhà bà cô ruột có tên là Trần Thị H. thăm chơi (1 người) sau 30 phút về nhà ở và  không đi đâu nữa trong ngày.

- Ngày 09/5/2021:

+ Lúc 7h30 phút bà C đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày (không nhớ tiếp xúc).

 + Lúc 8h30 trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ, tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Tiếp theo khoảng thời gian đến chiều chỉ ở trong nhà không đi đâu.

- Ngày 10/5/2021: Ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

- Ngày 11/5/2021:

+ Lúc 8h30 đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại Bệnh viện, bà C được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

+ Lúc 9h Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền

Chiều 8/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị để nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 và thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền
COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,6 năm

Một nghiên cứu quy mô lớn vừa công bố sáng nay (12/3) cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân trên toàn thế giới giảm 1,6 năm trong 2 năm đầu tiên của đại dịch, một mức giảm nghiêm trọng hơn so với trước đây.

COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,6 năm
Return to top