ClockThứ Sáu, 21/05/2021 18:40

Kiểm soát chặt dịch bệnh để bầu cử thành công

TTH.VN - Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ khẳng định, nhiệm vụ quan trọng thời điểm này là phải tập trung kiểm soát thật chặt, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Tại chốt kiểm soát y tế trên tuyến QL1A qua thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc 

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ đề nghị các địa phương hôm nay và ngày mai tập trung rà soát lần cuối, đảm bảo các phương án bầu cử thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh; đặc biệt quan tâm các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu thực hiện cách ly y tế, các địa phương giãn cách xã hội.

Huy động lực lượng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri bỏ phiếu; thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19, không để các điểm bỏ phiếu trở thành nơi lây lan dịch trong cộng đồng. Tất cả vì mục tiêu cao nhất là tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tỷ lệ cử tri đi bầu  đạt cao nhất.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp tại các địa phương trong cả nước, số ca nhiễm mới liên tục gia tăng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải sẵn sàng ở mức độ cao nhất, tập trung kiểm soát nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, áp dụng triệt để các biện pháp Ban Chỉ đạo đã triển khai trong thời gian qua; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngành y tế phải chủ động trong việc đảm bảo tỷ lệ tầm soát y tế; phát hiện nhanh nhất, kịp thời nhất; phân tích, nắm tình tình hình các ca dịch mới phát sinh trong nước, nếu có trường hợp tiếp xúc hoặc đi qua địa bàn tỉnh, phải triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng không để dịch bùng phát trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chúng ta đã sắp đi hết gần nửa năm 2021, cùng với công tác phong chống dịch thì các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng phải được đảm bảo, quan tâm chỉ đạo, đề nghị các địa phương tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm; thực hiện điều hành thu chi ngân sách hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng.

Tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch

Mặt trận tỉnh tiếp nhận tấm chắn giọt bắn và khẩu trang y tế từ Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo

Chiều 21/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID - 19.

 Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo hỗ trợ 1.000 tấm chắn giọt bắn và 12.500 khẩu trang y tế. Số tấm chắn giọt bắn trên do người lao động tại công ty làm thủ công trong 3 ngày để phục vụ tại các tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh. Công ty TNHH Hbi Huế cũng trao 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh - Dương Đình Luân cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời từ các công ty và cam kết sẽ chuyển số thiết bị trên đến đúng người, đúng đối tượng.

Minh Nguyên


Tin, ảnh: Thái Bình 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy, đến ngày 4/5, toàn quốc có hơn 17,407 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, tăng 1,73% so với cùng kỳ năm 2023. Số người tham gia bảo hiểm y tế là 90,240 triệu người; tăng 0,02% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế đến hết tháng 4/2024, số tiền thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của toàn ngành là 155.406 tỷ đồng, tăng 10,04% so với cùng kỳ năm 2023.

Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top