ClockThứ Ba, 16/05/2023 21:17

Phần lớn các ca bệnh COVID-19 có biểu hiện nhẹ

TTH.VN - Chiều 15/5, Sở Y tế cho biết, trong ngày 15/5 có thêm 13 ca COVID -19: TP. Huế: 7 ca, Phong Điền: 3 ca, Nam Đông: 2 ca, Quảng Điền: 1 ca. Trong số 13 ca, chỉ có 3 ca điều trị tại các cơ sở y tế, số còn lại cách ly tại nhà.

Trao “giọt vàng” hy vọngĐiều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng taREI – Việt Nam hợp tác đào tạo sản phụ khoaTuyển dụng 50 bác sĩ theo chính sách thu hút nguồn nhân lực

leftcenterrightdel
 Điều trị bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền tại TTYT TP. Huế

Như vậy, toàn tỉnh hiện có 111 ca COVID-19 đang cách ly điều trị (92 ca cách ly tại nhà, 19 ca điều trị tại cơ sở y tế).

Tính từ đầu năm đến nay, có gần 400 ca mắc COVID-19. Hầu hết các ca bệnh có biểu hiện nhẹ, một số trường hợp bị bệnh nền nên đến các cơ sở y tế theo dõi. Việc điều trị COVID-19 vẫn thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân có bệnh lý nền kèm theo được theo dõi các triệu chứng nhằm có sự can thiệp phù hợp.

Các cơ sở y tế đang triển khai công tác phân luồng, thu dung điều trị và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 khi đến khám bệnh theo quy định. Bên cạnh đó, chú ý nhóm nguy cơ cao để kịp thời phát hiện, điều trị kịp thời và khống chế không để dịch lan rộng.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã triển khai 47 đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. 

leftcenterrightdel
Tiêm vắc xin vẫn là một trong các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả 

Kết quả tiêm chủng cho nhóm từ 18 tuổi trở lên với mũi nhắc lại lần 1 đạt gần 500.000 liều, tỷ lệ hơn 63,5%; Mũi nhắc lại lần 2 đạt gần 146.000 liều, tỷ lệ: 98,3%. Trẻ em 5-<12 tuổi: mũi 1 đạt tỷ lệ 84,3%, mũi 2 đạt tỷ lệ 63,2%; trẻ em 12-17 tuổi mũi 1 đạt 104%, mũi 2 đạt: 101,4%, mũi 3 đạt: 60,5%.

Ngành y tế tiếp tục truyền thông phòng, chống dịch bệnh rộng rãi trong người dân, nâng cao kiến thức hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch. Đặc biệt đẩy mạnh thông tin về tác dụng, hiệu quả của vắc xin phòng COVID-19 trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong.

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, thời gian tới sẽ không tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 theo chiến dịch, thay vào đó sẽ đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên. Các trạm y tế sẽ có 2-4 buổi tiêm chủng thường xuyên trong Chương trình tiêm chủng mở rộng triển khai mỗi tháng, vắc xin COVID-19 sẽ được đưa vào các buổi tiêm chủng thường xuyên này.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH AIDS
Tôi là CBO

Sau nhiều lần làm việc và thuyết phục, N.V.V. đã đồng ý chia sẻ với phóng viên về công việc của một nhân viên tiếp cận nhóm đồng tính tư vấn, triển khai phòng, chống HIV/AIDS. Câu chuyện dần mở ra với nhiều cung bậc cảm xúc…

Tôi là CBO
Điều trị COPD hiệu quả, phải bỏ hút thuốc

Thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Có 15% người hút thuốc lá mắc COPD và 90% người mắc COPD có tiếp xúc với thuốc lá. Ở Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế, mỗi năm có hơn 4.000 người đến khám, chữa bệnh, trong đó có nhiều người hút thuốc và nhiều người bị các bệnh về phổi do nguyên nhân này.

Điều trị COPD hiệu quả, phải bỏ hút thuốc
Return to top