ClockThứ Năm, 11/05/2023 14:48

Điều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng ta

TTH.VN - Ngày 11/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự buổi tọa đàm có hơn 350 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện TW Huế và Bệnh viện TW Huế Cơ sở 2.

REI – Việt Nam hợp tác đào tạo sản phụ khoaChung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồngXổ sán xơ mít dài 3m cho cháu bé 10 tuổi bằng thuốc y học cổ truyềnTuyển dụng 50 bác sĩ theo chính sách thu hút nguồn nhân lực27 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông dịp lễGieo mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn

leftcenterrightdel
Điều dưỡng góp sức cho quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân 

TS. BS. Mai Đình Điểu - Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt lãnh đạo bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của hệ thống điều dưỡng và mong muốn tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên y cần xác định vai trò thiết yếu của mình đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội; Tiếp tục học tập nâng cao năng lực chuyên môn, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đã quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Năm 2023, ICN đưa ra thông điệp nhân ngày quốc tế điều dưỡng là: “Điều dưỡng chúng ta-Tương lai của chúng ta”.

Thông điệp đặt ra những mong muốn của ICN đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người dân trên thế giới. ICN và các tổ chức cũng đã đưa ra bằng chứng cho sự thay đổi, kêu gọi hành động và đầu tư hiệu quả cho công tác điều dưỡng. Đưa công tác điều dưỡng từ vô hình trở nên vô giá trong sự nhìn nhận của nhà hoạch định chính sách, cộng đồng cũng như tất cả những người đưa ra quyết định ảnh hưởng đến việc thực thi và cung cấp tài chính cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tin, ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
​Hai cuộc đời mới hồi sinh nhờ nghĩa cử cao đẹp

​Hai thanh niên bị suy thận mạn giai đoạn cuối ở Huế và Quảng Trị được “nối dài” sự sống từ tấm lòng của gia đình bệnh nhân chết não tại Phú Thọ. Hành trình vượt gần 800 km đưa tạng hiến về ghép thành công có sự chung tay của nhiều đơn vị, ban ngành.

​Hai cuộc đời mới hồi sinh nhờ nghĩa cử cao đẹp
Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡng

Ngày 28/6, tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế diễn ra Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI. Tham dự, có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục; GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế, cùng hơn 1.200 đại biểu là chuyên gia Điều dưỡng (ĐD) quốc tế, lãnh đạo, báo cáo viên đến từ các bệnh viện trong cả nước.

Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡng

TIN MỚI

Return to top