ClockThứ Năm, 26/10/2023 14:21

Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên

TTH.VN - Ngày 26/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng Trường THCS Tố Hữu tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Làm rõ nguyên nhân vụ học sinh đánh nhau để xử lý phù hợpAn toàn, chất lượng cho bữa ăn học sinhHơn 2.700 học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnhTổng vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại

 Học sinh trả lời các câu hỏi từ chương trình

Có khoảng 200 học sinh khối 9 tham gia cuộc thi dưới tư cách thí sinh trực tiếp và người hưởng ứng, hỗ trợ. Phần hỏi đáp với nhiều kiến thức về dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng chống các bệnh xã hội lây qua đường tình dục...Nhiều tình huống thiết thực với lứa tuổi học sinh cũng được nêu để các bạn thể hiện sự hiểu biết cũng như đưa ra phương án xử lý.

Với hơn 20 câu hỏi và câu hỏi phụ phân định thắng-thua, người rung được chuông vàng là nữ sinh lớp 9/1.

Hội thi được triển khai nhằm nâng cao những kiến thức về dân số, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em giao lưu, nâng cao hiểu biết, có ý thức bảo vệ bản thân và xây dựng cho mình lối sống lành mạnh.

Từ đầu năm đến nay, ngành dân số phối hợp cùng ngành giáo dục và đào tạo tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường…

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hội thi về tết Huế

Ngày 3/2, Ban tổ chức chương trình tết Huế năm 2024 tổ chức hội thi trình diễn mâm cúng giao thừa ngày tết và không gian trưng bày mâm ngũ quả, mâm bánh truyền thống Huế và bình hoa ngày tết. Tham dự, có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các nghệ nhân ẩm thực và người dân trên địa bàn.

Hội thi về tết Huế
Tiếp tục giảm nhanh tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên

Đây là một trong những mục tiêu được đặt ra tại hội nghị tổng kết và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban chỉ đạo công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) tỉnh chiều 4/1.

Tiếp tục giảm nhanh tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên
Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật lao động, kiến thức dân số

Ngày 10/12, Công đoàn ngành Y tế tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật lao động, kiến thức dân số và phát triển, Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp. Tham dự có 100 thí sinh là đoàn viên công đoàn, người lao động đại diện cho các công đoàn cơ sở.

Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật lao động, kiến thức dân số

TIN MỚI

Return to top