ClockThứ Năm, 16/02/2023 19:56

Thúc đẩy hợp tác điều trị nhi khoa với các giáo sư Nhật Bản

TTH.VN - Ngày 16/2, Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp đón đoàn Giáo sư Hiroyuki Shichino đến từ Nhật Bản. Đây là chuyến viếng thăm ở cương vị Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện NCGM của Giáo sư Hiroyuki Shichino trước khi ông nghỉ hưu.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, trao quà cho bệnh nhi ung thư20 bệnh nhi được ghép tủy thành công tại Bệnh viện Trung ương HuếPhẫu thuật cắt gan lớn cho bệnh nhi bị ung thư nguyên bàoLớp học của những “chiến binh” nhíChủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà tết cho bệnh nhi ung thưMừng tuổi bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Sự hợp tác sẽ được duy trì trong thời gian tới nhằm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhi ung thư

Giáo sư Shichino đã làm việc với Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế trong thời gian 10 năm, hỗ trợ đào tạo phát triển năng lực điều trị ung thư nhi cho đội ngũ cán bộ đơn vị.

Giáo sư đã nhận đào tạo tại Nhật Bản các bác sĩ Ung thư nhi, bác sĩ Ngoại nhi, Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Xạ trị Nhi, Cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh.

Thứ tư hàng tuần, Giáo sư còn tổ chức hội chẩn “tumor board” với các bác sĩ Khoa nhi Ung bướu-Huyết học-Ghép tủy Bệnh viện Trung ương Huế để thảo luận các ca bệnh khó nhằm tìm ra hướng điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

Bên cạnh lĩnh vực đào tạo, Giáo sư cũng hợp tác với Bệnh viện trong việc tổ chức hội nghị ung thư nhi thường niên, với chuyên đề Ung thư nhi. Giáo sư đã cử các chuyên gia Nhật Bản đến tham dự hội nghị và chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ cho Bệnh viện trong việc xuất bản phác đồ điều trị Nhi khoa.

Giáo sư Shichino đi cùng với Giáo sư Mochizuki, người kế nhiệm và Giáo sư Yoneda nhằm duy trì sự kết nối, hợp tác tiếp theo với BVTW Huế.

Giáo sư Shinji Mochizuki trước đây công tác tại Bệnh viện Hiroshima, Nhật Bản, chuyên ngành về Ung thư nhi, đặc biệt trong lĩnh vực ghép tủy trẻ em. Đây là lần thứ hai, Giáo sư Shinji Mochizuki đến BVTW Huế. Tiếp nối người kế nhiệm, Giáo sư Mochizuki mong mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản - Việt Nam ngày càng tốt đẹp và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các bệnh nhi trên tinh thần tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Tin: L.TUỆ; Ảnh: BVTW HUẾ 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày đầu năm tăng hơn thường lệ. Các bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung nhân lực hỗ trợ nhằm tránh tình trạng chờ đợi; thậm chí có nơi khám xuyên trưa cho bệnh nhân ngoại tỉnh…

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

TIN MỚI

Return to top