ClockThứ Năm, 04/01/2024 14:39

Bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên Hàn Quốc khám và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân

TTH.VN - Sáng 4/1, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học JEI, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khỏe 2024.

Ngành học đầu tiên của Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng của AUN-QALan tỏa xuân yêu thương

 Khám sức khỏe miễn phí cho bệnh nhân

Tham dự ngày hội và trực tiếp khám, tư vấn sức khỏe có sự tham gia phối hợp giữa các bác sĩ, cán bộ y tế của Việt Nam và hơn 30 bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên của Hàn Quốc.

Ngày hội sức khỏe đã thu hút hàng trăm bệnh nhân, người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế và nhiều người dân quan tâm đến đăng ký khám bệnh.

Các hoạt động khám và tư vấn sức khỏe gồm: đo huyết áp, làm test thử đường máu, liệu pháp chăm sóc da tay bằng tinh dầu, chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh bàn tay… Ngoài ra, người tham gia ngày hội còn tham gia các trò chơi dân gian từ Hàn Quốc, như học làm đèn lồng, quạt, vòng tay, giao lưu văn hóa với các sinh viên Hàn Quốc.

Ngày hội sức khỏe là cơ hội giúp các sinh viên, tình nguyện viên trải nghiệm và tìm hiểu vai trò của ngành y tế trong cộng đồng.

Từ đó, có các định hướng để trở thành các cán bộ y tế tốt trong tương lai; giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa trong môi trường quốc tế, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Đồng thời, thắt chặt hơn nữa mối hợp tác giữa Trường đại học Y - Dược và các đối tác quốc tế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú

Chiều 27/5, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tiến hành thăm khám, chỉ định phẫu thuật cho các bệnh nhân (BN) có nhu cầu tái tạo ngực sau ung thư vú.

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú
Nhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công

Số ca bị chó mèo tấn công để lại vết thương nghiêm trọng phải nhập viện cấp cứu, điều trị tăng thời gian gần đây. Điều này cho thấy còn tình trạng chủ quan trong phòng, chống bệnh dại ở bộ phận người dân…

Nhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Nhờ Kim Đởm Khang tôi đã tan sỏi mật 16x7mm chỉ sau 4 tháng

Sỏi mật 16x7mm khiến chú Nguyễn Hữu Tín (trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) phải đối mặt với nguy cơ phẫu thuật cắt túi mật. May mắn thay chú biết đến thảo dược Kim Đởm Khang giúp chú tan sỏi mật chỉ sau 4 tháng.

Nhờ Kim Đởm Khang tôi đã tan sỏi mật 16x7mm chỉ sau 4 tháng

TIN MỚI

Return to top