ClockThứ Hai, 30/10/2023 10:54

Bệnh viện Trung ương Huế giành giải Nhất cuộc thi video phẫu thuật nội soi khu vực Đông Nam Á

TTH.VN - Sáng 30/10, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin về giải thưởng giá trị nói trên tại “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội Phẫu thuật đại - trực tràng Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok, Thái Lan những ngày cuối tháng 10.

Ra mắt Chi hội Nữ trí thức Bệnh viện Trung ương HuếMạo danh nhân viên y tế, gọi điện tư vấn mua thực phẩm chức năngGia tăng lây nhiễm HIV qua nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam Tiếp cận dịch vụ PrEP lưu động cho đối tượng nguy cơ cao BS.Phạm Như Hiển được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2023 – 2028

 Kíp phẫu thuật của BVTW Huế tại lễ trao giải. Ảnh: BVCC

Cuộc thi được phối hợp phát động thông qua Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và các Hội Phẫu thuật các nước Đông Nam Á từ  tháng 6 – 8/2023.

Trải qua vòng sơ loại, Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp phẫu thuật Ngoại, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế Cơ sở 1 và Cơ sở 2 gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

Buổi hội thảo về cập nhật kỹ thuật ngoại khoa mới trong điều trị ung thư đại trực tràng có các báo cáo viên đến từ các trung tâm phẫu thuật hàng đầu trong khu vực.

Đoàn Việt Nam có sự góp mặt của PGS.TS.BS Nguyễn Hữu Thịnh và TS.BS Trần Văn Huy đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ThS.BS. Vũ Hoài Anh đến từ BVTW Huế. Tiếp sau đó là đêm chung kết cuộc thi video phẫu thuật cắt trực tràng do ung thư với giám khảo gồm 3 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật đại trực tràng khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đêm chung kết là cuộc so tài của 4 video xuất sắc nhất, video của kíp phẫu thuật BVTW Huế giành được vị trí cao nhất cuộc thi. Video được các giáo sư đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đánh giá cao về kỹ năng phẫu tích, tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

 Một ca phẫu thuật nội soi 3D ung thư đại trực tràng tại BVTW Huế. Ảnh: BVCC

Giải thưởng lần này tiếp tục khẳng định tầm vóc và chất lượng đào tạo luôn được duy trì tốt qua các thế hệ của BVTW Huế trong tất cả các chuyên ngành, đặc biệt trong phẫu thuật nội soi ít xâm lấn.

Hiện, đơn vị đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư đại trực tràng nói riêng, bệnh lý ung thư nói chung. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện với sự cập nhật thường xuyên các phác đồ điều trị ưu việt của thế giới cũng như ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhất nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp - Giám đốc BVTW Huế là người đầu tiên công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu British Journal of Surgery kết quả điều trị nhóm bệnh nhân ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua lỗ tự nhiên (NOTES). Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên trong điều trị ung thư đại trực tràng” đã đạt giải Nhất VIFOTEC Việt Nam và giải Nhì lĩnh vực Y Dược của Giải thưởng "Nhân tài đất Việt" năm 2016.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top