ClockThứ Hai, 16/10/2023 18:34

Mạo danh nhân viên y tế, gọi điện tư vấn mua thực phẩm chức năng

TTH.VN - Ngày 16/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thời gian gần đây, đơn vị nhận nhiều phản ánh của gia đình các sản phụ về việc có người gọi điện đến gạ mua thuốc, thực phẩm chức năng.

Hai bà mẹ vượt lũ sinh con an toàn ở Phong Điền120 bài báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộngSố ca đau mắt đỏ giảm, bác sĩ lưu ý theo dõi tình trạng giảm thị lựcBS.Phạm Như Hiển được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2023 – 2028 Ký kết hợp tác phẫu thuật từ thiện và giảng dạy phẫu thuật tạo hìnhHai bệnh nhân ghép thận từ tạng hiến ở Nghệ An xuất viện

 Tư vấn, chăm sóc bà mẹ sau sinh tại Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế

Chị U.T. một sản phụ tại Tp. Huế cho biết, chị đi sinh vừa về nhà vài ngày thì nhận được điện thoại của một người tự xưng là nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế hỏi thăm tình hình sức khỏe mẹ và bé.

Sau đó, người này nhiệt tình tư vấn dinh dưỡng, thông báo lịch tiêm chủng và dặn dò chị mua thêm các thuốc, thực phẩm chức năng. Do nhà còn thuốc vitamin mua lúc khi mang thai chưa dùng hết nên chị từ chối. Người này thuyết phục một lúc không thành công nên tắt máy.

Nghi vấn nên chị phản ánh đến Trung tâm Sản phụ khoa mới biết đó là những người mạo danh gạ mua các sản phẩm. Qua xác minh, Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định không tổ chức tư vấn mua thuốc, thực phẩm chức năng qua điện thoại. Gia đình sản phụ cần nâng cao cảnh giác, tránh “sập bẫy” các đối tượng.

Nếu phát hiện hành vi nghi ngờ như trên, có thể liên hệ với Trung tâm Sản phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế  hoặc phản ánh qua số điện thoại 0914050135.

Tin, ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Áp lực lớn, thành công nhiều

Đến khoa Gây mê hồi sức Tim mạch (GMHSTM), Bệnh viện Trung ương Huế, thăm các bệnh nhân sau mổ tim, tình trạng rất nặng; nhiều bệnh nhân (BN) thở máy, phải sử dụng nhiều phương tiện để theo dõi và hồi sức; các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý chăm sóc BN tận tình, chu đáo, tôi hiểu hơn về công việc nặng nhọc, vất vả của họ.

Áp lực lớn, thành công nhiều
Bác sĩ cho mọi nhà

Tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa với phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà” (BSCMN) đã tạo ra mạng lưới y tế không còn giới hạn giữa các tuyến. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành y.

Bác sĩ cho mọi nhà

TIN MỚI

Return to top