ClockThứ Năm, 09/05/2024 14:03

Bị chó dữ tấn công, một phụ nữ Quảng Bình phải chuyển viện cấp cứu trong đêm

TTH.VN - Ngày 9/5, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết đang theo dõi, điều trị một bệnh nhân (BN) bị chó dữ tấn công cắn rách hết vòng cánh tay. Trước đó, người này được chuyển từ Quảng Bình vào cấp cứu trong đêm.

Liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch chó dại, số ca tử vong tăng mạnhNuôi chó thả rông - hiểm họa khôn lườngBệnh dại có thể điều trị dự phòng bằng vắc-xin, huyết thanh kháng dại

Điều dưỡng kiểm tra, thay băng vết thương cho bà S. trưa 9/5 

Bệnh nhân là Trương T.S. 54 tuổi, ở Quảng Trạch, Quảng Bình. Chiều tối 7/5, bà S. sang nhà người thân chơi thì bị chó (đã được xích lại) tấn công. Sau một lúc giằng co, bà S. bị ngã nên con chó tiếp tục lao vào cắn rách gần hết vòng cánh tay trái. Người thân sau đó giải cứu, đưa nạn nhân đến cơ sở y tế ở Quảng Bình rồi chuyển vào BVTW Huế cấp cứu trong đêm.

Do vết thương bị chó cắn kéo dài gần hết vòng cánh tay kèm nhiều vết thương nhỏ rải rác xung quanh, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bàn tay, BVTW Huế vệ sinh làm sạch, để hở vết thương chăm sóc, theo dõi. Dự kiến bệnh nhân phải nằm viện điều trị và phẫu thuật trong khoảng 10 ngày tiếp theo. Bà Trương T.S. cũng đã đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khám, được chỉ định tiêm huyết thanh kháng dại, tiêm vắc xin dại theo phác đồ.

Thời gian gần đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận rất nhiều trường hợp đến tiêm vắc xin và huyết thanh có vết thương nặng vì bị chó tấn công, trong số này có trẻ em 5-7 tuổi. Hiện, một bộ phận người dân chủ quan, không biết cách phòng tránh chó dữ cắn người; người nuôi không rọ mõm hoặc nhốt súc vật khiến chúng gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Tin, ảnh: LINH GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Thay đổi để nói lên tiếng nói của trẻ em

Bằng cách đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh giúp các thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nâng cao kiến thức Quyền trẻ em, Luật Trẻ em 2016 và Công ước Quyền Trẻ em, các kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; từ đó góp phần giáo dục toàn diện, tăng cường kỹ năng sống cho các em.

Thay đổi để nói lên tiếng nói của trẻ em
Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

Sáng 8/6, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao quà đến các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ em yếu thế trên địa bàn.

Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế
Ươm mầm cho trẻ em yếu thế

Với sự hỗ trợ, đồng hành từ Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT - BT NKT&TMC) tỉnh, nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp thêm niềm tin, động lực để học tập và vươn lên. ​

Ươm mầm cho trẻ em yếu thế

TIN MỚI

Return to top