ClockThứ Sáu, 27/10/2023 12:53

Lần đầu tiên tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

TTH.VN - Ngày 27/10, Trung tâm Huyết học truyền máu BV Trung ương Huế phối hợp Đoàn cơ sở Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) - Đại học Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1.

Những trái tim hồngHương Trà tiếp nhận 917 đơn vị máuHương Thủy: Hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêuSinh viên trường y với 37 lần hiến máu tình nguyệnTrái tim xanh, dòng máu đỏTôn vinh 16 thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu

 Sinh viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Có 300 cán bộ và sinh viên sinh viên đăng ký hiến máu. Kết quả, ban tổ chức tiếp nhận gần 260 đơn vị máu, trong đó có 16 đơn vị máu loại 350ml. Trước đó vào cuối tháng 9/2023, hơn 60 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trung tâm tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng phát động của UBND TX. Hương Thuỷ phát động.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được Trung tâm GDQP&AN hưởng ứng tích cực, trong đó nhiều người hiến máu từ 5 - 6 lần, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng. Đây là lần đầu tiên Trung tâm GDQP&AN tổ chức hiến máu rộng rãi trong sinh viên và cán bộ. Dự kiến đơn vị sẽ tổ chức 10 đợt hiến máu tương tự cho 10 khóa học trong mỗi năm, đóng góp nguồn máu quý giá cứu sống người bệnh.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cân đối quỹ thời gian cho sinh viên đi làm thêm

Lần đầu tiên quy định về quản lý giờ làm thêm của học sinh, sinh viên không quá 24 giờ/tuần được Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đề xuất đưa vào dự thảo Luật Việc làm. Hạn chế giờ làm thêm được xem là một chính sách cần thiết, nhằm đảm bảo cho sinh viên có đủ thời gian tập trung vào việc học và được trả lương phù hợp, không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng quy định.

Cân đối quỹ thời gian cho sinh viên đi làm thêm
Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào

TIN MỚI

Return to top