ClockThứ Tư, 15/05/2024 20:38

Nghệ nhân tạo hình bong bóng nghệ thuật Sawachi Mamoru biểu diễn, giao lưu cùng bệnh nhi

TTH.VN - Chiều 15/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn nghệ nhân tạo hình bong bóng nghệ thuật Sawachi Mamoru Nhật Bản đã đến biểu diễn, giao lưu cùng 150 bệnh nhi đang điều trị tại các khoa phòng cùng người nhà các em.

Tiếp nhận gần 260 đơn vị máu từ 6 phường ở TP. HuếTạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao Lan tỏa nghĩa cử đẹp, đẩy mạnh vận động hiến mô tạngNgười tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng Bệnh viện Trung ương Huế được chọn vinh danh ở “Vinh quang Việt Nam 2024”

 Các bệnh nhi dõi theo từng tiết mục của nghệ nhân  

Với nghệ thuật tạo hình bong bóng đa dạng, các nghệ nhân đã mang đến nhiều tiếng cười vui nhộn. Ngoài giới thiệu một loại hình nghệ thuật gần gũi với trẻ em Nhật Bản, hoạt động còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, giúp bệnh nhi có những phút giây thư giãn, thoái mái trong thời gian điều trị.

Đoàn gồm 4 nghệ sĩ Nhật Bản, trong đó nghệ nhân Sawachi Mamoru sau khi nghỉ hưu đã dành 12 năm cống hiến cho nghệ thuật tạo hình bong bóng. Ông đã đạt kỷ lục hơn 3.000 buổi biểu diễn ảo thuật miễn phí cống hiến cho địa phương cũng như lưu diễn tại nước ngoài.

Nhân chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 14 đến 18/5, đoàn các nghệ nhân đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nhật tỉnh biểu diễn cho thiếu nhi tại Bệnh viện Trung ương Huế và một số trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

LINH TUỆ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nine Family "cháy" hết mình cùng điệu nhảy sôi động

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tối 11/6, khán giả ở sân khấu Bia Quốc Học đã được hòa mình vào không khí sôi động của âm nhạc cùng nhóm nhảy Nine Family cùng với những nhóm nhạc, nhóm nhảy đến từ trong nước và quốc tế.

Nine Family cháy hết mình cùng điệu nhảy sôi động
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Trẻ hơn nhờ những "bữa tiệc âm nhạc"

Trên sân khấu, nghệ sĩ “cháy” hết mình với những màn diễn thì dưới khu vực khán giả, những ánh đèn flash từ điện thoại được bật lên, tiếng vỗ tay reo hò đã làm cho một góc phố Huế sôi động trong mùa lễ hội. Nhiều người bảo: “Nhờ những “bữa tiệc âm nhạc” của Fesival Huế, mình thấy trẻ hơn, yêu đời hơn”.

Trẻ hơn nhờ những bữa tiệc âm nhạc
Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế

Chiều 6/6, Sở Y tế tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của Phục hồi chức năng trong hệ thống y tế, sự phát triển của Phục hồi chức năng tầm nhìn 2030” nhằm cập nhật và đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong công tác khám chữa bệnh.

Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế

TIN MỚI

Return to top