ClockThứ Năm, 28/03/2024 16:49

Phẫu thuật tim miễn phí cho 13 trẻ em Gia Lai

TTH.VN - Chiều 28/3, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành phẫu thuật cho nhóm bệnh nhi Gia Lai. Đây là các trường hợp được Quỹ Friedens Kinder (Đức) tài trợ chi phí mổ.

Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025 -2030​Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang ngườiMổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo ở A LướiĐoàn Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc cùng các nhà đầu tư đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2Ca bệnh sốt rét ngoại lai xuất viện sau 11 ngày điều trị

 Phẫu thuật cho một bệnh nhi 8 tuổi chiều 28/3

Trước đó, tại Gia Lai đã diễn ra đợt khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí do 900 người dân. Các bác sĩ phát hiện 84 trường hợp bị bệnh tim mạch (23 ca có chỉ định phẫu thuật).

Trong số này, 13 trẻ em dưới 16 tuổi bị tim bẩm sinh chỉ định phẫu thuật, có giấy chuyển tuyến được miễn phí 100% phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản bảo hiểm y tế chi trả.

Chi phí dự kiến hỗ trợ cho các ca phẫu thuật trên từ 20-25 triệu đồng/trường hợp. Hầu hết các bệnh nhân đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngoài chi phí mổ, Quỹ Friedens Kinder còn hỗ trợ thêm tiền ăn cho các em trong quá trình điều trị ở bệnh viện.

LINH GIANG

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Hàn gắn” nụ cười

Hơn 10 ngày, đoàn các chuyên gia tổ chức Interplast (Đức) đã nỗ lực khám sàng lọc cho 100 trường hợp, phẫu thuật hơn 80 trẻ dị tật vùng hàm mặt tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Đáng quý hơn, các thành viên trong đoàn đã dồn những ngày nghỉ của mình và huy động kinh phí phục vụ cho đợt mổ thiện nguyện này.

“Hàn gắn” nụ cười
"Định vị bản thân"

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức sáng 18/5.

Định vị bản thân
Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao

Đó là mục tiêu đặt ra tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSVMN), giai đoạn I (2021-2025). Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5 tại Huế, được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

TIN MỚI

Return to top