ClockThứ Sáu, 16/06/2023 14:54

Thí điểm mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người chăm sóc trẻ khuyết tật phát triển

TTH.VN - Ngày 16/6, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh cho biết, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số (C.CIHP) phối hợp cùng đơn vị triển khai khóa tập huấn thí điểm lần 2. Hoạt động diễn ra từ nay đến 10/7 trong khuôn khổ mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ huynh/ người chăm sóc có trẻ khuyết tật trí tuệ (KKTT) và khuyết tật phát triển (KTPT).

Kêu gọi sự chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyếtCác ca bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăngCứu sống bệnh nhi sốc tim, rung thất do viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật VA-ECMOTrẻ uống bổ sung vitamin A liều cao sau thời gian hụt nguồn thuốc

leftcenterrightdel
Chăm sóc trẻ khuyết tật tại BV Phục hồi chức năng tỉnh 

Nội dung các khóa tập huấn nhằm kết nối cha mẹ có con khuyết tật và gặp các vấn đề về sức khỏe tâm trí; Nâng cao kiến thức về tầm quan trọng của sức khỏe tâm trí trong chăm sóc; Nâng cao kỹ năng của cha mẹ trong nhận diện các vấn đề về tâm trí và thực hiện các điều chỉnh phù hợp; Thúc đẩy việc tìm kiếm hỗ trợ tại gia đình, cộng đồng và các nhà chuyên môn theo nhu cầu.

Mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo bản thân của cha mẹ và người chăm sóc trẻ KTTT và KTPT theo nguyên tắc thích ứng, quản lý cảm xúc cùng các vấn đề trong cuộc sống tốt hơn. Từ đó, giúp phụ huynh/người chăm sóc có kỹ năng, kiến thức và được chia sẻ những khó khăn khi nuôi dạy trẻ; có kỹ năng cơ bản nhận diện sớm các vấn đề tâm lý của trẻ để có thể can thiệp sớm nhất.

Theo kế hoạch giai đoạn 2022-2023, C.CIHP triển khai xây dựng mô hình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ huynh và người chăm sóc có trẻ KKTT và KTPT trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, dự án đã triển khai khóa tập huấn lần 1 trong tháng 5/2023, để đánh giá cũng như hoàn thiện nội dung và cấu trúc chương trình. 

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Dự án (DA) nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp, thuộc huyện A Lưới với 10 mô hình kế cho 100 hộ dân đã thực sự mang lại hiệu quả bước đầu, khi bà con thu được nguồn lợi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng
Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang đã triển khai nhiều mô hình hay, việc làm ý nghĩa nhằm lan tỏa những phẩm chất cao đẹp của người lính; đồng thời góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

TIN MỚI

Return to top