Giáo dục Giáo dục

30/03/2021 - 14:19

Phong Điền:

14 sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII

TTH.VN - Ngày 30/3, UBND huyện Phong Điền tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII năm 2021. Tham gia cuộc thi có 14 sản phẩm của các em học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Phong Điền.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái trao giải A cho em Đoàn Thị Yến Nhi học sinh Trường THCS Phong Hòa

Cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu sáng tạo khoa học, kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, phát triển năng lực sáng tạo tư duy, trên cơ sở đó nhằm phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, năm nay các sản phẩm phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số sản phẩm có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo; nhiều sản phẩm đã có kế hoạch nghiên cứu công phu, hợp lý, chặt chẽ. Nhiều thí sinh tham gia dự thi rất tự tin, thuyết trình rõ ràng, mạch lạc, lập luận chặt chẽ...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải A cho em Đoàn Thị Yến Nhi học sinh Trường THCS Phong Hòa với sản phẩm “Bảo mật an toàn xe máy bằng lớp bảo vệ thứ hai” và trao 2 giải B, 3 giải C cho các sản phẩm xuất sắc khác. 6 sản phẩm đạt giải sẽ tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XIV năm 2021 sắp tới.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết
  • Chúc mừng em Yến nhi

    Lê thừa tân - Cách đây 2 tuần


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP