Thế giới Thế giới

04/02/2018 - 20:13

2,3 tỷ USD hỗ trợ giáo dục ở các quốc gia đang phát triển

TTH.VN - Các quốc gia tài trợ vừa công bố 2,3 tỷ USD để hỗ trợ giáo dục ở các quốc gia đang phát triển, sau một cuộc họp quốc tế tại thủ đô Dakar của Senegal, theo hãng tin AFP ngày 4/2.

Tổng thống Senegal Macky Sall (bên phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP

Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Toàn cầu (GPE), nơi quy tụ các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân cho rằng, con số "tăng đáng kể" so với mức 1,3 tỷ USD đóng góp trong 3 năm qua.

Các quốc gia đang phát triển khẳng định, họ sẽ tăng chi tiêu công cho giáo dục trong giai đoạn 2018-2020 lên tổng cộng 110 tỷ USD, so với 80 tỷ USD trong giai đoạn 3 năm trước.

Cũng trong cuộc họp nói trên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đồng chủ trì sự kiện cùng người đồng cấp Senegal Macky Sall tuyên bố, đóng góp của Pháp trong giai đoạn 3 năm này tăng lên 250 triệu USD, từ 21 triệu USD cho giai đoạn 2014-2017.

Nhà tài trợ lớn nhất là Anh, với cam kết lên đến 520 triệu USD, tiếp đó là EU, và Na Uy là nhà tài trợ lớn thứ 3 với 324 triệu USD.

"Mức hỗ trợ chưa từng có" đồng nghĩa với việc GPE "có thể tiếp tục tập trung vào những trẻ em chịu ảnh hưởng nhiều nhất và dễ bị tổn thương nhất, đồng thời làm việc để tăng cường hỗ trợ lên tới 89 quốc gia", Giám đốc điều hành GPE, bà Alice Albright nhấn mạnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP