Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/08/2020 - 09:41

2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Huế âm tính lần 1

TTH.VN - Chiều 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng đã làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh viện Trung ương Huế phun khử khuẩn không gian bệnh viện

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trao tặng vật tư y tế và động viên đội ngũ y bác sĩ đang tập trung cứu chữa bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 18 bệnh nhân COVID-19 rất nặng được chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Ngoài lực lượng chuyên môn tốt nhất của Bệnh viện Trung ương Huế được huy động trực tiếp điều trị, Bộ Y tế còn cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tập trung hỗ trợ cho cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, 18 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại cơ sở 2 đều trong tình trạng rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn. Đến chiều 9/8, đã có 2 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại đây có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo để ứng phó với tình hình dịch, sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị và và tăng cường trang thiết bị y tế tốt nhất.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP