06/06/2015 - 07:26

24 đội bóng tham dự World Cup bóng đá nữ 2015

TTH.VN - Rạng sáng mai (7/6), World Cup bóng đá nữ 2015 sẽ chính thức khai mạc ở Canada.

 

Như thông lệ, một năm sau khi World Cup giành cho bóng đá nam được tổ chức, FIFA lại tổ chức World Cup giành cho các cầu thủ bóng đá nữ.

Giải đấu năm nay đánh dấu lần đầu tiên có 24 đội tham dự, nhiều hơn 8 đội so với những giải đấu trước đó. Chủ nhà của giải đấu năm nay sẽ là đất nước Bắc Mỹ - Canada, nơi nền bóng đá nữ khá phát triển với vị trí thứ 8 trên BXH FIFA.

Trong số các đội tham dự giải năm nay, có 8 đội lần đầu được dự giải là Ecuador, Hà Lan, Bờ Biển Ngà, Costa Rica, Cameroon, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Thái Lan.

Đội nữ Nhật Bản đang là ĐKVĐ thế giới (Ảnh: Getty)

Trong khi đó, các đội bóng được đánh giá là ứng cử viên vô địch vẫn là những cường quốc bóng đá nữ trong những năm qua như Đức, Mỹ, Brazil và cũng không thể không nhắc đến ĐKVĐ Nhật Bản với nòng cốt là lực lượng đã từng lên ngôi ở Đức cách đây bốn năm.

Tại giải năm nay, công nghệ Goal-line sẽ lần đầu được áp dụng cho World Cup nữ, tương tự với những gì đã diễn ra ở World Cup nam năm ngoái. Cùng với đó, một số trận đấu của giải sẽ được tổ chức trên sân cỏ nhân tạo và điều này đã làm nảy sinh những ý kiến trái chiều từ các đội tham dự giải. Tuy vậy, cuối cùng các đội bóng đều đã thống nhất sẽ tiếp tục thi đấu trên sân cỏ nhân tạo như sắp xếp của BTC.

Trong ngày khai mạc, World Cup nữ 2015 sẽ diễn ra hai trận đấu ở bảng A: Chủ nhà Canada gặp Trung Quốc và New Zeland gặp Hà Lan.

Trần Tiến (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP