Thế giới Thế giới

10/01/2018 - 06:54

Anh chi 7,7 triệu USD để trồng rừng

TTH.VN - Chính phủ Anh cam kết sẽ chi 5,7 triệu Bảng (7,7 triệu USD) để khởi động việc gây một khu rừng tại khu vực phía bắc, nối liền hai thành phố cảng Liverpool và Hull.

Anh là quốc gia có ít rừng nhất châu Âu, với chỉ khoảng 10% diện tích đất được bao phủ bởi rừng, ít hơn hẳn so với 31% ở Pháp. Ảnh: The Guardian

Kế hoạch được lãnh đạo bởi tổ chức bảo vệ môi trường Woodland Trust, bao gồm việc trồng tổng cộng 50 triệu cây các loại dọc theo một dải đất dài 120 dặm trên hành lang đường cao tốc  M62. Dự án có tổng chi phí vào khoảng 500 triệu bảng và được thực hiện trong vòng 25 năm.

Theo đó, mục đích chính của kế hoạch gây rừng là tạo ra môi trường sống mới cho động vật hoang dã, cũng như thúc đẩy nền kinh tế địa phương và giảm nguy cơ lũ lụt ảnh hưởng đến 190.000 ngôi nhà.

Tổ chức Woodland Trust tuyên bố rằng vùng rừng mới sẽ giúp giải quyết sự thay đổi khí hậu bằng cách giảm sự phát thải của hơn 8 triệu tấn Carbon ra môi trường, cùng lúc đóng góp trên 2,7 tỷ USD cho nền kinh tế Anh.

Chiến dịch trồng rừng sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 3/2018 tại khu đất rộng 680 hectare thuộc quyền quản lý của Woodland Trust ở ngoại ô Smithills, Bolton.

Đan Lê (Lược dịch từ The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP