09/09/2015 - 09:35

Anh: Máy bay chở 172 người bốc cháy khi sắp cất cánh

TTH.VN - Một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways đã bốc cháy ngùn ngụt trước khi cất cánh tại một sân bay ở Mỹ ngày 8.9.

Chiếc Boeing 777-200 bốc cháy tại sân bay McCarran ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Chiếc Boeing B777-200 mang số hiệu 2276 của hãng hàng không British Airways chở theo 159 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn trong hành trình tới Anh đã bất ngờ bốc cháy khi đang chuẩn bị cất cánh khỏi sân bay McCarran ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó. Các nhà chức trách tại sân bay cho biết một đường băng đã bị đóng cửa tạm thời, nhưng các chuyến bay khác vẫn hoạt động bình thường trên các đường băng còn lại.

anh: may bay cho 172 nguoi boc chay khi sap cat canh - 2

Hành khách hoảng loạn sơ tán khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy.

Có mặt trên chuyến bay mang số hiệu 2276 tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phóng viên Jacob Steinberg của tờ Guardian viết trên trang Twitter: “Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã được sơ tán tại sân bay ở Las Vegas sau khi một động cơ bốc cháy. Các thành viên phi hành đoàn đã mở cửa sau và máng trượt, khiến khói bắt đầu tràn vào bên trong máy bay. Mọi người rất hoảng loạn”.

Vụ hỏa hoạn đã khiến hai hành khách trên máy bay bị thương nhẹ. Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ cháy đang được điều tra.

anh: may bay cho 172 nguoi boc chay khi sap cat canh - 3

Đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó.

Máy bay Boeing B777-200 có sức chứa 275 người và được trang bị hai động cơ. Hãng hàng không British Airways sử dụng loại máy bay này trong các tuyến đường dài như từ Anh tới Mỹ.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP