27/08/2013 - 10:29

Australia trở thành thành viên chính thức của AFF

TTH.VN - Trong cuộc họp của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tại Dili, Đông Timor ngày hôm qua, 11 thành viên đã đồng ý để Australia gia nhập.

Theo đó, Australia trở thành thành viên thứ 12 của AFF và họ có đầy đủ quyền như 11 thành viên còn lại của liên đoàn.

 
"Trước đây chúng ta đã đón chào Đông Timor trở thành thành viên thứ 11 của liên đoàn và bây giờ là Australia, đó là một điều thật đáng để tự hào"- Chủ tịch AFF Sultan Haji Ahmad Shah nói.

“Chúng tôi mong muốn trở thành một thành viên tích cực và góp phần vào sự phát triển không ngừng và thành công trong khu vực”, Tổng thư ký kiêm giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) David Gallop cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, ông Moya Dodd, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Chủ tịch FFA, nhấn mạnh: “Quyết định này được xem là mảnh ghép cuối cùng trong việc Australia gia nhập AFC và nó thích hợp với cam kết chung cho sự tiến bộ của bóng đá Đông Nam Á”.

Australia tham gia AFC từ năm 2006 và kể từ đó họ luôn có vị trí cao trong các giải đấu của châu lục lớn nhất thế giới. Nhiều người còn hoài nghi rằng việc Australia xin gia nhập AFC để họ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chiếc vé dự World Cup.

Hiện tại, Australia không có ý định tham dự AFF Cup 2014 tuy nhiên họ đang cử các đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu do AFF tổ chức mà gần đây nhất là giải U16 Đông Nam Á đang diễn ra tại Myanmar.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP