Thế giới Thế giới

07/06/2019 - 09:27

Ba Lan: Nổ khí gas tòa nhà chung cư, chưa rõ thương vong

Vụ nổ khí gas xảy ra tại tòa nhà chung cư ở thị trấn Kędzierzyn-Koźle, miền Tây Nam của Ba Lan, làm sập 1 một tầng của tòa nhà, 2 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 7h tối (giờ địa phương) tại một khu chung cư cũ 3 tầng trong thị trấn. Người ta không rõ liệu vụ nổ có phải do rò rỉ khí gas hay vỡ đường ống dẫn khí, nhưng tiếng nổ mạnh kèm cháy lớn phát ra đã làm cho một tầng của tòa nhà bị sập, các tầng khác không bị hư hại lớn nhưng đều ở trong tình trạng không ổn định.

Gần 40 đơn vị cứu hỏa bao gồm cả trực thăng cứu hộ, đã được huy động tới hiện trường để dập tắt đám cháy và tìm kiếm, sơ cứu, vận chuyển nạn nhân có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Vụ nổ khí gas kinh hoàng đã xảy ra tại Ba Lan. (Ảnh minh họa: KT)

Theo truyền thông Ba Lan, sau khi vụ nổ khí xảy ra, một người đã tự thoát ra khỏi tòa nhà, còn một người khác được lực lượng phòng cháy chữa cháy dìu ra khỏi đám cháy. Cả hai đều được đưa tới bệnh viện để cấp cứu, một trong hai người ở trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng. Toàn bộ cư dân ở các tòa nhà chung cư gần đó đã được lệnh sơ tán.

Một nhân viên cứu hỏa cho biết, hiện chưa rõ có bao nhiêu người còn trong đống đổ nát, nhưng công việc cứu hộ bị cản trở bởi ngọn lửa, khói, bụi, và họ chỉ có thể tiếp cận khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện, công việc dập tắt ngọn lửa đang diễn ra khẩn trương./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP