ClockChủ Nhật, 31/10/2010 20:36

Bò “rong chơi” giữa phố

TTH - Hiện nay,một số đàn bò thường xuyên đi rong trên một số tuyến đường nằm ở trung tâm TP Huế: Trường Chinh, Hà Huy Tập và Bùi Thị Xuân.

Cụ thể, ở đường Trường Chinh (phường Xuân Phú), mỗi lần đàn bò đi rong như vậy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Hoặc, mỗi lần có xe ô tô đi qua, một số con bò hốt hoảng chạy vào nhà dân, làm hư hỏng cây cối, nhà cửa. Thậm chí, đàn bò còn vô tư phóng uế làm mất vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường cũng như mỹ quan trên đường phố.


 
Đặc biệt, đàn bò thường xuyên có mặt ở đường Bùi Thị Xuân (phường Đúc). Không hiểu chủ nhân của chúng nuôi kiểu gì, mà từ sáng sớm đến tối mịt, ngày nào cũng thấy đàn bò tập trung đến đây kiếm ăn rồi đi nghênh ngang trên đường và có lúc trú ẩn qua đêm tại khu vực Trung tâm Giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc đồng. Thỉnh thoảng, đàn bò còn chạy lung tung, húc cả vào người tham giao thông và có lúc còn nằm ì ngay giữa đường (đoạn giao nhau trước nhà 323 Bùi Thị Xuân với đường Huyền Trân công chúa) rất dễ gây ra tai nạn.
 
Việc tồn tại đàn bò đi rong ở ngay trung tâm thành phố đã hơn một năm nay, nhưng không hiểu vì sao mà chính quyền sở tại không có biện pháp ngăn chặn?
                               
Phi Hoàng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nên… “bế mạc”

Công trình đã không đeo được thì tấm biển gắn tên đơn vị chịu trách nhiệm cũng nên… “bế mạc”, chứ cứ để vậy, ông đi qua bà đi lại nhìn vào, trông rất phản cảm.

Nên… “bế mạc”
Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá:
Ngăn chặn từ sớm việc sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang là mối lo của xã hội. Theo các chuyên gia, tốt nhất nên có biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu, bởi nó để lại hệ lụy khôn lường.

Ngăn chặn từ sớm việc sử dụng thuốc lá điện tử
Hệ lụy từ những lá bài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến bói bài Tarot để giải quyết những khó khăn mắc phải trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.

Hệ lụy từ những lá bài
Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3

Chưa tổng kết cuối năm, nhiều phụ huynh đã ngược xuôi tìm thầy giỏi cho con học thêm. Mùa hè là lúc để trẻ em vui chơi, thư giãn sau một năm học vất vả. Tuy nhiên, với nhiều em mùa hè lắm khi trở thành “ác mộng”.

Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3
Return to top