ClockThứ Tư, 14/07/2010 05:16

Thư đi tin lại 14-7

TTH.VN - (TTH) -
* Nhiều quân nhân nghỉ hưu ở phường Tây Lộc (Huế) thắc mắc về việc quy định mức chuẩn để xác định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng (NCCVCM). Theo Nghị định số 35/2010/NĐ-CP ngày 6/4/2010 quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với NCCVCM của Chính phủ, kể từ ngày 1-5-2010, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với NCCVCM theo quy định của nghị định này là 770 ngàn đồng.
 
* Bà con ở xã Điền Hương (Phong Điền) lo ngại dự án đầu tư xây dựng khu nuôi tôm công nghiệp trên cát ven biển Phong Điền của Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tâm ảnh hưởng đến môi trường. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Vừa qua, sau khi nghe doanh nghiệp này báo cáo dự án nói trên và ý kiến tham gia của các ban, ngành của tỉnh, UBND huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao yêu cầu doanh nghiệp có phương án, giải pháp bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, sử dụng nước hợp lý và các giải pháp công nghệ thích hợp liên quan quá trình sản xuất, nuôi trồng thủy sản và không để ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 
* UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân tại xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy) để phục vụ nhu cầu mai táng và cải táng. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan rà soát quy hoạch, khảo sát địa điểm đề xuất của Công ty TNHH NN1TV Môi trường và Công trình đô thị Huế để tham mưu UBND tỉnh thống nhất địa điểm, ranh giới và quy mô diện tích đất sơ bộ để công ty này tổ chức các thủ tục đầu tư. Đó là ý kiến của UBND tỉnh đối với trường hợp một số người dân ở xã Thủy Phù đề nghị tỉnh lập dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân trên địa bàn.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mệt mỏi từ những cuộc gọi mời vay tiền

Bức xúc, khó chịu, đến mệt mỏi, đó là tâm lý chung của nhiều người khi trong thời gian vừa qua liên tục bị những cuộc gọi, tin nhắn cho vay tiền với lãi suất ưu đãi, hấp dẫn làm phiền.

Mệt mỏi từ những cuộc gọi mời vay tiền
Ức chế với những quảng cáo trên mạng

Gần đây, rất nhiều người tỏ ra bức xúc khi thường thấy ở các trang youtube hay facebook luôn xuất hiện những đoạn quảng cáo như "nhà tôi ba đời trị bệnh ung thư" hay "lương y chữa đau dạ dày một lần là khỏi ngay...”.

Ức chế với những quảng cáo trên mạng
Return to top