ClockThứ Sáu, 12/08/2022 08:47

Hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

TTH - Bà Đặng Thị Giơi (Bồng), sinh năm 1969, chồng là ông Nguyễn Đăng Cư, hiện ở tại thôn 5, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền bị bệnh hiểm nghèo mà không có tiền chữa trị.

Hơn 300 bệnh nhi được trao quà tại "Ngày hội của em"Một hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡHoàn cảnh đáng thương của mẹ con bà Đáng

Bà Giơi đang cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp, tư duy chậm so với những người cùng làng, nên gia đình ông đôi khi qua bữa bằng gói mì hay tạm lót dạ bằng cái bánh qua ngày. Vợ chồng bà Giơi hiện ở trong căn nhà ẩm thấp, tối tăm, mưa xuống nước chảy vào nhà nhưng không có tiền để sửa chữa, vật dụng trong gia đình cũng chẳng có gì giá trị, ngoài chiếc tivi cũ rích chập chờn.

Một điều không may nữa với gia đình bà Giơi là cả 2 vợ chồng lại hay bệnh tật, đã thế đứa con đầu (năm nay 25 tuổi) lớn lên chẳng may bị bệnh tâm thần, phải nghỉ học giữa chừng, vợ chồng phải thay nhau trông giữ như đứa trẻ. Hai đứa con sau đang theo học nhờ sự cưu mang, giúp đỡ của dì ruột (ở cùng thôn), là giáo viên nghỉ hưu. Vì không đành để cháu nghỉ học giữa chừng, bằng đồng lương hưu ít ỏi của mình, dì phải lo cho hai đứa ăn học.

Tháng 2/2022, trong đợt thăm khám vì đau đầu, bác sĩ đã phát hiện bà Giơi bị ung thư não ác tính. Nhận hung tin, giọt nước mắt lăn dài trên gò má người đàn bà khắc khổ nhưng rồi bà cũng phải tự an ủi mình chấp nhận số phận và vào viện điều trị.

Trong thời gian nhập viện, chi phí điều trị quá lớn nên gia đình bà phải đi vay mượn nhiều nơi và các tấm lòng thơm thảo hỗ trợ. Điều đó, phần nào giúp bà bớt đi những khoản chi phí để lo tiền thuốc thang nhưng cũng không thấm vào đâu do bệnh tật kéo dài, chi phí điều trị lớn.

Lúc này, ranh giới của sự sống dần thu hẹp bởi sự bi quan của sự khó khăn và đau đớn của bệnh tật. Chỉ mong rằng với tình yêu thương của mọi người thân, cùng sự giúp đỡ cả tinh thần, lẫn vật chất của gia đình, cộng đồng sẽ phần nào giúp bà vượt qua nỗi đau bệnh tật, sống an vui những ngày cuối đời bên gia đình, con cái...

Mọi thông tin giúp đỡ xin liên hệ: Nguyễn Thị Ngọc Ánh (con gái bà Giơi). ĐC: Thôn 5, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. SĐT: 0338104629 hoặc thông qua Báo Thừa Thiên Huế - 61 Trần Thúc Nhẫn - TP. Huế.

Bài, ảnh: Tiến Dũng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sống chung với mưa lũ

Ngày 16/11, nước còn ngập ở nhiều vùng. Người dân vẫn tìm cách thích nghi trong mưa lũ bởi với họ, vẫn phải sinh hoạt, mưu sinh. Dù khó khăn song trong hoạn nạn, ở đâu đó, sự sẻ chia là món quà sưởi ấm lòng người lúc này. ​

Sống chung với mưa lũ
Ông Nhật cần đến luật sư để tìm hướng giải quyết dứt điểm

Mới đây, Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Lê Minh Nhật, nguyên là nhân viên Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Sở TN&MT (gọi tắt Trung tâm) phản ánh ông Nguyễn Tất Tùng, nguyên giám đốc Trung tâm (giai đoạn năm 2015 đến 2022) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thiếu trách nhiệm trong quản lý để xảy ra tình trạng mất đoàn kết trong đơn vị.

Ông Nhật cần đến luật sư để tìm hướng giải quyết dứt điểm
Đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thừa Thiên Huế, tuy đã có nhiều khó khăn nhưng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì và đã đạt được một số kết quả đáng kể.

Đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam
Vận động viên nhiều tỉnh thành tham gia giải quần vợt "Chung tay vì người nghèo"

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 19/8, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Giải quần vợt huyện Phú Lộc mở rộng năm 2023 với chủ đề “Chung tay vì người nghèo”. Dự và tham gia giải đấu có ông Đặng Ngọc Trân, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Vận động viên nhiều tỉnh thành tham gia giải quần vợt Chung tay vì người nghèo
Return to top