Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/01/2020 - 20:48

Bánh chưng xanh cho đồng bào nghèo

TTH.VN - Những chiếc bánh chưng vuông vức, được gói ghém cẩn thận để trao tận tay đồng bào nghèo chính là tình cảm, sự sẻ chia của những người lính đối bà con xã Trung Sơn (huyện A Lưới) trong chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” và tặng quà dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày 16/1.

Bà con háo hức tham gia gói bánh với bộ đội

Đây là hoạt động ý nghĩa để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang chung tay và góp sức mang đến cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và đầy đủ hơn. Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần giúp các đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới vui tết, đón xuân. 

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng quà tết cho bà con nghèo

Thượng tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh cho biết, dịp này Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 100 cặp bánh chưng và 100 suất quà tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần trên 50 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ chiến sĩ các đơn vị tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân, ngợi ca Đảng, Bác Hồ, ngợi ca đất nước và quê hương, tạo không khí vui vẻ đầm ấm cho bà con nơi đây.

Tin,ảnh: Thảo Vy

                                                                          

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP