15/08/2015 - 11:05

Bất ngờ… trong dự tính

TTH - Dù chỉ với cách biệt tối thiểu, nhưng chiến thắng của CLB bóng đá Huế trước đội đầu bảng Hà Nội ở vòng 11 khiến người hâm mộ Cố đô nhẹ lòng. Và ở vòng 12, việc Huế phải hành quân đến sân Thiên Trường không phải là điều gì đáng để lo lắng.

Nhưng đó vẫn chỉ là trên lý thuyết bởi hiện tại, Nam Định đang cố vẫy vùng để thoát khỏi nguy cơ xuống hạng khi mà giải hạng Nhất 2015 chỉ còn 3 vòng đấu là kết thúc.
Huế (phải) nhiều khả năng trắng tay trên sân Thiên Trường. Ảnh: m.dnrtv.org.vn
Chỉ có 11 điểm sau 11 vòng đấu, Nam Định đang đứng nhất bảng xếp hạng… từ dưới lên. Nhưng điều này không có nghĩa cơ hội trụ lại sân chơi hạng Nhất đã khép lại với đội bóng thành Nam, bởi họ chỉ kém những đội xếp trên là CAND, Đắk Lắk và Phú Yên đúng 1 điểm và cách đội đứng thứ 4 là Bình Phước 1 trận thắng.
Và ở vòng 12, cơ hội trụ hạng càng rộng mở khi Nam Định được chơi trên sân nhà còn CAND phải làm khách trên sân đội nhì bảng Tp. Hồ Chí Minh, Phú Yên làm khách trước đội nhất bảng Hà Nội và Đắk Lắk phải hành quân đến sân Bình Phước.
Sau khi mất 11 cầu thủ trụ cột chỉ trong 2 mùa bóng 2009, 2010, Nam Định không còn là chính mình và có thời điểm, họ phải rớt xuống hạng Nhì. Cũng vì lẽ đó, từ lâu rồi người ta không còn nhắc đến Nam Định với tư cách là một ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng. Thậm chí mùa bóng này, các chân sút thành Nam đang phải đối diện với nguy cơ rớt hạng.
Trong khi đó, với vị trí thứ 3 trên BXH cùng lực lượng tương đối nổi bật, chuyến hành quân đến sân Thiên Trường không phải điều gì đáng lo ngại với đội bóng Cố đô. Tuy nhiên, do không còn động lực (thăng hạng) cũng như đã an toàn với vị trí thứ 3 khi bỏ xa Bình Phước 4 điểm, việc CLB bóng đá Huế thất thủ trước đội bóng sẽ phải thi đấu với 200% sức lực như Nam Định chẳng khác nào bất ngờ… trong dự tính.

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP