Thế giới Thế giới

11/02/2018 - 07:22

Bệnh tâm thần: “trở ngại lớn” cho sự phát triển của toàn cầu

TTH.VN - Theo kết quả từ nghiên cứu của Hội đồng hạnh phúc toàn cầu (GHC), giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của các chủng bệnh về tâm thần là cách tốt nhất để tăng cường hạnh phúc trên toàn thế giới.

Điều trị  bệnh về tâm thần là cách tốt nhất để tăng cường hạnh phúc trên toàn thế giới. Ảnh: CNBC

Được biết, bệnh về tâm thần chính là một trong các nguyên nhân gây nên cảm giác thiếu hạnh phúc của nhiều người dân trên thế giới, cùng lúc chi phí sử dụng để chữa các căn bệnh này thực sự là một con số đáng lo ngại.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu là hai trong số các chủng bệnh về tâm thần thường gặp nhất. Thêm vào đó, ước tính có ít nhất ¼ dân số thế giới được cho là sẽ sống chung với những căn bệnh này suốt đời.

Cũng theo các nhà nghiên cứu từ GHC, bệnh tâm thần là một “trở ngại lớn” đối với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, nhất là khi phần lớn những bệnh nhân mắc bệnh đều đang trong độ tuổi lao động. Do đó, tích cực điều trị và điều trị thành công sẽ hỗ trợ mỗi quốc gia tiết kiệm ít nhất 5% tổng thu nhập quốc dân/người, tương đương với hàng tỷ USD trên toàn thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP