Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/08/2022 - 16:04

Bí thư Huyện ủy Phú Vang tiếp công dân tại xã Vinh An

TTH.VN - Ngày 17/8, ông Trần Gia Công, TUV, Bí thư Huyện ủy và các lãnh đạo huyện Phú Vang đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Vinh An.

Thăm mô hình may mặc, động viên người dân nỗ lực sản xuất

Tại buổi tiếp xúc, nhiều công dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong nuôi trồng thủy sản và đất ở cho một số hộ dân trên địa bàn xã. Hệ thống trạm biến áp khu vực nuôi trồng thủy sản quá tải, đề nghị nâng cấp công suất, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện để người dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng, sản xuất. Sớm xử lý trình trạng dây cáp của các mạng viễn thông chằng chịt dọc theo các tuyến đường điện, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cuộc sống của người dân. Hiện nay, trên một số tuyến đường dây và trụ điện đi qua sát nhà dân, đề nghị có phương án di dời để đảm bảo an toàn…

Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những phản ánh, kiến nghị của công dân theo đúng quy định, mong muốn trong thời gian tới sẽ có sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân để cùng chung sức, quyết tâm xây dựng xã Vinh An đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2022.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Vinh An thăm một số mô hình mộc mỹ nghệ, làm nhà rường, mô hình may mặc, mô hình trang trại chăn nuôi trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP