25/07/2015 - 14:55

Bộ GD-ĐT thống nhất mẫu đơn xin phúc khảo bài thi

TTH.VN - Bộ GD-ĐT gửi các Hội đồng thi mẫu Đơn đề nghị phúc khảo điểm bài thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Mục đích của việc làm này là nhằm thống nhất mẫu chung, tránh tình trạng mỗi nơi thực hiện một kiểu.
 

Trên mẫu đơn phúc khảo của Bộ GD-ĐT có thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin các môn thi thí sinh đề nghị phúc khảo.

 

pk-25072015-63a26
 
Mẫu đơn phúc khảo của Bộ GD-ĐT

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT có ghi chú: “Thí sinh chỉ ghi phòng thi và điểm bài thi vào dòng của các môn thi đề nghị phúc khảo”.

Theo Điều 30 Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ GD-ĐT ban hành, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định.

Sở GD-ĐT nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi (cụm thi). Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, cụm thi phải công bố kết quả phúc khảo.

Thông tin trên mẫu phúc khảo của Bộ GD-ĐT cho thấy, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo ở nơi đăng ký dự thi trước kia. Nghĩa là, thí sinh lớp 12 có thể nộp tại trường THPT mình đăng ký dự thi. Các thí sinh tự do nộp cho hệ thống các Phòng GD-ĐT của Sở GD-ĐT. Riêng với thí sinh ở TPHCM có thể nộp tại trụ sở đại điện của Bộ GD-ĐT.

Nguyễn Hùng (Theo Dantri)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP