13/11/2015 - 09:59

Bóng đá Đông Nam Á trở lại mặt đất

TTH.VN - Ngoại trừ Thái Lan, những đại diện của bóng đá Đông Nam Á còn lại dự loạt trận vòng loại World Cup 2018 đêm qua đều nhận những thất bại muối mặt. Không còn là những bất ngờ nữa, thay vào đó là một thực tế phũ phàng: Chênh lệch đẳng cấp vẫn là rất lớn.

Có thời điểm, bóng đá Đông Nam Á đã khiến các “ông lớn” ở châu Á phải ngạc nhiên, xen lẫn với sự dè chừng khi họ liên tiếp có những kết quả khả quan. Việt Nam cầm hòa Iraq 1-1 trong một thế trận chặt chẽ. Singapore thủ hòa Nhật Bản 0-0 ngay trên sân khách. Philippines cũng làm được điều tương tự khi đến làm khách tại CHDCND Triều Tiên. Đông Timor khiến các đội bóng ở bảng A phải nhìn bằng con mắt khác... Thế nhưng dường như đó chỉ là phút bốc đồng nhất thời.

bóng dá dong nam á trỏ lại mạt dát hinh anh 1

Singapore đã không thể tạo thêm bất ngờ trước Nhật Bản.

Loạt trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á đêm qua, ngoại trừ Thái Lan, các đội bóng khác của Đông Nam Á tham dự đều nhận những thất bại muối mặt. Singapore thua 0-3 trong cuộc tái đấu Nhật Bản trên sân nhà. Philippines thua 0-1 trước vị khách bị đánh giá yếu nhất bảng là Yemen và đây cũng là trận thứ 4 liên tiếp, họ không biết thắng, bao gồm 3 thua và 1 hòa. Đông Timor không gọi 8 cầu thủ nhập tịch người Brazil đã thảm bại 0-8 trước UAE...

Myanmar, Malaysia, Lào hay Campuchia ư? Thành tích của họ còn tệ hơn. Myanmar bị “đại gia” Hàn Quốc vùi dập 4-0. Malaysia thua 0-6 trước Palestine và cho tới lúc này, thầy trò Ong Kim Swee đã thủng lưới tới 26 bàn (6 trận). Lào ư? Họ cũng bị Lebanon nã tới 7 bàn thắng vào lưới. Campuchia thì thua đội bóng ngang tầm là Afghanistan 0-3 trên sân khách.

Chỉ có ĐT Thái Lan vớt vát lại chút thể diện cho khu vực khi đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) 4-2, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng F. Giờ đây, khoảng cách giữa họ và Iraq đã là 8 điểm. Theo giới chuyên môn, có tới 90% thầy trò Kiatisak sẽ đoạt vé tham dự vòng loại thứ 3. Rõ ràng, ngoại trừ Thái Lan đã có những bước phát triển vượt bậc về chuyên môn, tiệm cận với trình độ của các đội bóng hàng đầu châu lục, phần còn lại vẫn chỉ là những tay mơ mà thôi.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP